Thứ hai, 02/10/2023 | 11:16
RSS

Tìm được thi thể nạn nhân thứ 3 vụ sập mỏ đá ở Điện Biên

Thứ ba, 02/06/2020, 20:55 (GMT+7)

Theo cơ quan chức năng, công tác tìm kiếm nạn nhân thứ ba được thực hiện khẩn trương nhưng do lượng đá sạt lở sau vụ nổ mìn lớn nên việc san gạt tìm người mất tích mất nhiều thời gian.

Theo Tuổi Trẻ, chiều 2/6, thi thể nạn nhân Bùi Văn Hải (37 tuổi, quê huyện Nho Quan, Ninh Bình) đã được tìm thấy tại khu vực mỏ đá Hoàng Anh (xã Na Ư, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Vụ sập mỏ đá này vào ngày 1/6 đã khiến 3 người tử vong.

Trước đó chiều tối ngày 1/6, hai nạn nhân đã tử vong được tìm thấy là Đinh Văn Ý (29 tuổi, quê huyện Nho Quan, Ninh Bình) và Hang A Sở (28 tuổi, quê ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên). Các thi thể được tìm thấy đều trong tình trạng giập nát nhiều bộ phận trên cơ thể.

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình rải dây để nổ mìn phá đá tại công trường, mưa dông kèm theo sét đánh khiến mìn bị nổ, khối lượng lớn đá sạt xuống chôn vùi ba người. Trong đó hai nạn nhân quê Ninh Bình và một người ở huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên.

Tìm được thi thể nạn nhân thứ 3 vụ sập mỏ đá ở Điện Biên
Hiện trường vụ việc. Ảnh: LĐO

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, các lực lượng chức năng của tỉnh Điện Biên đã tiếp cận, phong tỏa hiện trường để tiến hành công tác điều tra ban đầu và khẩn trương thực hiện việc tìm kiếm người bị nạn.

Theo thông tin từ đại diện Công ty TNHH đầu tư thương mại và dịch vụ Hoàng Anh, danh tính 3 nạn nhân bị tử nạn vụ sập mỏ đá ở Điện Biên bao gồm:

- Đinh Văn Ý (SN 1991); Bùi Văn Hài (SN 1983) cùng quê ở huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình;

- Hạng A Sở (SN 1992) ở bản Phù Lồng, xã Pú Nhi, huyện Điện Biên Đông.

Để động viên và hỗ trợ người nhà nạn nhân xấu số vụ sập mỏ đá ở Điện Biên, chiều muộn ngày 1/6, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Điện Biên đã đến hiện trường vụ tai nạn kiểm tra; chỉ đạo khắc phục và thỗ trợ cho gia đình 2 nạn nhân đã tìm thấy thi thể 5.400.000 đồng/người bị nạn.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN