Thứ bảy, 29/01/2022 | 07:59
RSS

Bay dù lượn tại Yên Bái, phi công người Nga rơi tự do xuống vực

Thứ ba, 02/06/2020, 19:58 (GMT+7)

Tại lễ hội dù lượn được tổ chức trên địa bàn Yên Bái, một phi công người Nga trong quá trình điều khiển dù lượn đã bị rơi xuống vực sâu từ độ cao khoảng 20m.

Chiều 2/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Vàng A Chái - Chủ tịch UBND xã Cao Phạ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra một vụ tai nạn trong quá trình chơi dù lượn.

Vụ tai nạn dù lượn trên xảy ta ở xã Cao Phạ, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái sau đó được lan truyền trên mạng xã hội Tik Tok khiến nhiều người chú ý .Theo những hình ảnh được ghi lại trong đoạn clip, khi chiếc dù vừa đạt tới cao độ thì bất ngờ đổi hướng, chao đảo rồi liệng mất kiểm soát.

Người tham gia nhảy dù bị rơi xuống không trung xuống bụi cây dưới vực. Những người có mặt tại nơi xảy ra sự việc đã không giấu được sợ hãi, nhiều tiếng la hét thất thanh.

Bay dù lượn tại Yên Bái, phi công người Nga rơi tự do xuống vực
Hình ảnh từ vụ việc. Nguồn: Thanh Niên

Theo ông Chái, sự việc xảy ra vào chiều 30/5, tại lễ hội dù lượn, tổ chức trên địa bàn. Lễ hội này được rất đông người quan tâm, nhiều người chơi trước đó đều an toàn và phấn khích, tới lượt nam phi công người Nga nhảy thì gặp tai nạn.

“Nam phi công nhảy không đúng kỹ thuật, không đi theo hướng gió. Nhẽ ra phải hướng dù sang phía gió thổi lên, nhưng người này lại hướng dù sang bên gió thổi xuống khiến chiếc dù bị mất kiểm soát, cả người và dù rơi từ độ cao khoảng 20 m. Hiện nạn nhân đang được cấp cứu tại bệnh viện”, ông Chái nói với Thanh Niên.

Về tình hình sức khỏe của nam phi công người Nga, ông Chái cho biết chưa nắm bắt được vì thời điểm này ông đang đi công tác. Festival dù lượn “Bay trên mùa nước đổ” năm 2020 được tổ chức tại xã Cao Phạ (Mù Cang Chải) nhằm kích cầu, tăng cường quảng bá du lịch Yên Bái, diễn ra vào các ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, từ 30/5 - 15/7. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN