Thứ ba, 14/07/2020 | 03:51
RSS

Phi công Anh nhiễm Covid-19: Người thân yêu cầu bảo hiểm chi trả phí điều trị

Thứ ba, 02/06/2020, 10:31 (GMT+7)

Cơ quan chức năng của Anh tại Việt Nam cho biết người thân duy nhất của nam phi công người Anh đang yêu cầu phía bảo hiểm chi trả phí điều trị và gia hạn bảo hiểm cho bệnh nhân.

Sự kiện:
Covid-19

Thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống Covid-19 cho biết phi công người Anh (BN 91) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM vẫn chưa thể cai ECMO (tim phổi nhân tạo), dù thông khí phổi đã tăng và ổn định gấp đôi (40%) so với những ngày trước.

Hiện phổi của bệnh nhân được cải thiện, các chỉ số nhiễm khuẩn giảm, lưu lượng ECMO cũng giảm, nhưng chưa nhiều. Nhìn lại một số thời điểm thập tử nhất sinh của bệnh nhân người Anh này, khi phổi gần như đông đặc (chỉ còn 10%-20%-30% và hiện tăng lên 40% hoạt động) thì kết quả đạt được đến nay đó là một kỳ tích.

Thông tin từ Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, từ bên trong phòng hồi sức cấp cứu bệnh nhân bắt đầu có những tín hiệu lạc quan về sức khỏe, có các phản ứng biểu cảm khi bác sĩ trò chuyện.

Phi công Anh nhiễm Covid-19: Người thân yêu cầu bảo hiểm chi trả phí điều trị
Phi công Anh nhiễm Covid-19 đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Ảnh: Thông tin Chính Phủ.

Bộ Y tế cho biết, Lãnh sự quán Anh tại TP.HCM đề nghị vào thăm bệnh nhân trong vài ngày tới. Cơ quan chức năng của Anh tại Việt Nam cho biết người thân duy nhất của bệnh nhân 91 đang yêu cầu phía bảo hiểm chi trả phí điều trị và gia hạn bảo hiểm cho bệnh nhân. 

Ngoài bệnh nhân 91, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng thông tin thêm về người phụ nữ nghi nhiễm SARS-CoV-2 đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng.

Cụ thể, theo thông tin từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm của Việt Nam, Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế TP HCM đã phát hiện một trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 là trường hợp nữ, sinh năm 1990.

Tối ngày 28/5, trường hợp này đi theo đường mòn, lối mở từ Trung Quốc vào tỉnh Cao Bằng, sau đó đến Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Y tế đã chỉ đạo Sở Y tế TP HCM triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại thành phố và thông báo cho các đơn vị địa phương liên quan để tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Được biết, người phụ nữ này được đưa từ Tân Sơn Nhất về Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM vào lúc 15 giờ 30 ngày 29/5. Đến 20 giờ 15 cùng ngày, kết quả xét nghiệm bằng Realtime PCR đã cho kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Chiều ngày 1/6 bệnh nhân đã tiến hành xét nghiệm kết quả lần 2. Thông tin mới nhất từ Bộ y tế cho thấy lần xét nghiệm thứ 2 của bệnh nhân cũng cho kết quả âm tính. Dự kiến bệnh nhân sẽ được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi cách ly 14 ngày theo đúng quy định.

PV
Theo Đời sống Plus/GĐVN