Thứ năm, 20/01/2022 | 00:13
RSS

Tổng Lãnh sự Anh cảm ơn y bác sĩ đã cứu chữa cho phi công nhiễm Covid-19

Thứ tư, 27/05/2020, 17:24 (GMT+7)

Các bác sĩ và điều dưỡng Việt Nam đã làm việc không mệt mỏi và không tiếc công sức để cứu sống bệnh nhân 91, điều này khiến Tổng Lãnh sự Anh vô cùng cảm kích.

Tổng Lãnh sự Anh cảm ơn y bác sĩ đã hết lòng cứu chữa cho nam phi công nhiễm Covid-19
Hình chụp bức thư của ông Ian Gibbons MBE, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM gửi Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh. Nguồn: Gia đình&Xã hội.

Ngày 21/5 vừa qua, ông Ian Gibbons MBE, Tổng lãnh sự Anh tại TP.HCM đã gửi thư cảm ơn cho Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong. Trong nội dung thư, ông Ian Gibbons MBE bày tỏ lòng biết ơn nhiều cơ quan, đơn vị của TP. Hồ Chí Minh đã chăm sóc, hỗ trợ và điều trị cho các công dân Anh trong khu cách ly và tại các bệnh viện trong 12 tuần qua, đặc biệt trong bối cảnh TP đã phải căng để ứng phó với covid-19 và đảm bảo an toàn và an sinh cho hơn 10 triệu cư dân.

Đặc biệt Tổng Lãnh sự Anh gửi lời cảm ơn chân thành đến các y bác sĩ đã tận tụy chăm sóc bệnh nhân số 91 là nam phi công người Anh.

Tổng Lãnh sự Anh cảm ơn y bác sĩ đã hết lòng cứu chữa cho nam phi công nhiễm Covid-19 2
Nam phi công người Anh nhiễm Covid-19 (BN91) hiện đang được điều trị tại BV Chợ Rẫy.

“Tôi xin cảm ơn chân thành BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM và BV Chợ Rẫy đã dành mọi điều kiện tốt nhất cho công dân Stephen Cameron (bệnh nhân số 91). Các bác sĩ và điều dưỡng đã làm việc không mệt mỏi và không tiếc công sức để cứu sống anh Stephen.

Chúng tôi vẫn thường xuyên liên hệ với Bộ Y tế và BV trong quá trình anh Stephen điều trị và cập nhật  thông tin liên tục cho gia đình và bạn bè của anh. Nói một cách chân thành là chúng tôi không thể đòi hỏi bất cứ điều gì hơn được”, Tổng Lãnh sự Anh viết.

Bản thân Tổng lãnh sự cùng Đại sứ quán Anh ghi nhận và đánh giá cao những hành động nhanh chóng, quyết liệt của Chính phủ Việt Nam đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ về kết quả mà nước ta đã đạt được trong cuộc chiến chống dịch Covid -19. 

Theo Tổng lãnh sự Anh, kết quả này đã được nhiều báo, đài quốc tế chú ý đưa tin và đánh giá tích cực. Đây cũng được xem là minh chứng thiết thực nhất cho công sức của Chính phủ Việt Nam trong suốt thời gian qua.

Minh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN