Thứ hai, 17/01/2022 | 02:13
RSS

Phi công người Anh bắt đầu có tín hiệu tỉnh

Thứ năm, 28/05/2020, 08:51 (GMT+7)

Sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm phi công người Anh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế.

Phi công người Anh bắt đầu có tín hiệu tỉnh
Phi công người Anh đang điều trị tại BV Chợ Rẫy. Nguồn: TTX Việt Nam

Thông tin từ Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống covid-19 cho biết, tình trạng bệnh nhân 91 vẫn còn nặng, nhiễm trùng phổi chưa thể kiểm soát nhưng đã có một số tín hiệu tích cực.
Theo đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được ngưng thuốc giãn cơ và giảm liều thuốc an thần trong 2 ngày qua.

Sau khi đã ngưng hẳn thuốc an thần thì trong đêm người bệnh bắt đầu có những tín hiệu tỉnh, có thể tiếp xúc được, thực hiện được những y lệnh đơn giản của nhân viên y tế, phản xạ ho sặc cũng khá hơn, người bệnh có thể cử động được những đầu chi, mặc dù tình trạng liệt cơ hoành, yếu liệt các chi vẫn còn. Tình hình huyết động của người bệnh ổn định.

Hiện tại người bệnh sau khi được lọc thận 24 giờ, đã ngưng lọc thận trở lại và điều trị bằng thuốc. Riêng về mức độ phục hồi các chức năng của phổi dù người bệnh có cải thiện, tuy nhiên mức độ cải thiện của phổi vẫn chưa nhiều, cần thời gian tiếp tục điều trị nhiễm trùng cũng như các phương án tiếp theo, hướng đến từng bước giảm các thông số, các chỉ số ECMO.

Các bác sĩ cho biết, mức độ phục hồi chức năng phổi, thận của bệnh nhân có cải thiện nhưng chưa nhiều. Hiện tại, tiên lượng bệnh nhân vẫn còn nặng.

Dự kiến chiều nay 28/5, phi công người Anh sẽ được chụp CT ngực để đánh giá mức độ hồi phục của phổi. Đến 29/5, Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ xin ý kiến hội chẩn trực tuyến với Tiểu ban điều trị để xem xét, thống nhất kế hoạch điều trị tiếp theo cho bệnh nhân này.

Tính tới 6h sáng 28/5, số người nhiễm Covid-19 tại Việt Nam vẫn là 327. Việt Nam bước sang ngày thứ 42 không có ca mắc mới trong cộng đồng, 

Theo thông tin từ Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tổng số người tiếp xúc gần với các ca nhiễm Covid-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) tại Việt Nam là 8.869.

Trong đó, số cách ly tập trung tại bệnh viện là 49; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 7.008; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.812. Việt Nam có tổng cộng 187 ca nhiễm Covid-19 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, đến thời điểm này, đã có 278/327 bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam được công bố khỏi bệnh, chiếm 85%. 49 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại các cơ sở y tế tuyến trung ương và tuyến tỉnh trong tình trạng sức khỏe ổn định.

TH
Theo Đời sống Plus/GĐVN