Thứ năm, 24/09/2020 | 02:57
RSS

Tỉ lệ 'chọi' các trường quân đội cao nhất lên tới 1/100

Chủ nhật, 21/07/2019, 15:50 (GMT+7)

Cục trưởng Cục Nhà trường Bộ Quốc phòng cho biết các thí sinh đã đăng ký nguyện vọng vào các trường quân đội cần cân nhắc việc thay đổi bởi qua thống kê thì số hồ sơ sơ tuyển năm 2019 không cao như năm ngoái.

Tỉ lệ chọi các trường quân đội cao nhất lên tới 1 chọi 100
Đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng . Ảnh: Lao động.

Ngày 21/7, Bộ GDĐT phối hợp với báo Tuổi trẻ đã tổ chức Ngày hội Tư vấn xét tuyển đại học, cao đẳng 2019 tại Hà Nội Chương trình có sự tham gia đông đảo của thí sinh và người nhà trong đó khối ngành quân đội tiếp tục nhận được nhiều sự quan tâm.

Trước câu hỏi của thí sinh về điểm chuẩn của Trường Sĩ quan Chính trị có mức điểm chuẩn biến động như thế nào đại tá Vũ Xuân Tiến – Trưởng ban Thư ký Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng cho biết, năm nay, tỉ lệ xét tuyển vào khối A00 của miền Bắc khoảng 5/1, không cao so với năm ngoái. Tỷ lệ khối C của trường này khoảng 1 "chọi" 8.

Thông tin thêm về tỉ lệ chọi, Sĩ quan Lục quân 1 khoảng hơn 3 hồ sơ sơ tuyển trên 1 chỉ tiêu; số lượng hồ sơ giảm so với năm 2018. Trường Sĩ quan Thông tin có tỉ lệ "chọi" hơn 2/1, nếu đạt được ngưỡng thí sinh hoàn toàn có cơ hội.

Với các trường Sĩ quan Tăng thiết giáp, Sĩ quan thông tin, Sĩ quan phòng hoá, Sĩ quan đặc công, Sĩ quan công binh, Chỉ huy tham mưu của Học viện Phòng không Không quân, tỉ lệ hồ sơ đăng ký sơ tuyển không cao, dưới 3 hồ sơ/1 chỉ tiêu. Học sinh đạt điểm sàn nên chú ý, hạn chế điều chỉnh vì có nhiều cơ hội hơn.

"Điểm năm nay cao, nhưng số lượng hồ sơ ít hơn nên điểm chuẩn dao động ít", ông Vũ Xuân Tiến nhận định.

Tỉ lệ chọi các trường quân đội cao nhất lên tới 1 chọi 100 2
Thượng tá Đỗ Thành Tâm - Thư ký Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng. Ảnh: VTC.

Với các thí sinh nữ đăng ký vào trường quân đội, thượng tá Đỗ Thành Tâm - Thư ký Ban Tuyển sinh Quân sự cũng có những lưu ý với các thí sinh này. Cụ thể, Học viện Khoa học quân sự, với 5 ngành đào tạo, có tỷ lệ hồ sơ khác nhau. Trong đó, 2 ngành Ngôn ngữ Anh và ngành Quan hệ quốc tế khoảng 10 hồ sơ lấy 1 thí sinh.

Đặc biệt, với thí sinh nữ ngành Ngôn ngữ Anh, trên 100 hồ sơ lấy 1 thí sinh, ngành Quan hệ Quốc tế trên 50 hồ sơ lấy 1 thí sinh. Với các ngành khác, tỷ lệ trung bình khoảng 3 hồ sơ lấy 1 thí sinh. Với Học viện Kỹ thuật Quân sự, tỷ lệ với thí sinh nam là 3 lấy 1, nữ 60 lấy 1.

Đại diện Ban Tuyển sinh quân sự cũng lưu ý có tình trạng thí sinh đủ điều kiện sơ tuyển nhưng không đăng ký nguyện vọng, hoặc không đăng ký nguyện vọng 1 vào trường quân đội cần điều chỉnh lại.

Các thí sinh đã sơ tuyển thì không được chuyển nguyện vọng 1 sang các trường khác, được quyền đổi tổ hợp xét truyển trong 1 trường. Thí sinh chỉ được phép chuyển nguyện vọng nếu chuyển sang dân sự.

Tỉ lệ chọi các trường quân đội cao nhất lên tới 1 chọi 100 3
Điểm sàn xét tuyển của các trường quân đội năm 2019.

Minh Trang (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN