Thứ bảy, 16/02/2019 | 15:35
RSS

Mức lương cho sĩ quan quân đội từ ngày 1/7/2018

05-07-2018 16:37:43

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư 88/2018/TT-BQP hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng đang hưởng lương hoặc phụ cấp quân hàm từ Ngân sách Nhà nước trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng.

Ban hành kèm theo Thông tư 88/2018/TT-BQP hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng đang hưởng lương hoặc phụ cấp quân hàm từ Ngân sách Nhà nước trong các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng là Danh mục Bảng lương, nâng lương và phụ cấp áp dụng từ ngày 1/7/2018.

Đồng thời, Thông tư 88 cũng hướng dẫn thực hiện cách tính luơng, phụ cấp, trợ cấp theo mức lương cơ sở 1.390.000 đồng.

Mức lương cho sĩ quan quân đội

Mức lương cho sĩ quan quân đội

Mức lương cho sĩ quan quân đội

Mức lương cho sĩ quan quân đội

Mức lương cho sĩ quan quân đội

Mức lương cho sĩ quan quân độiẢnh: CAND

Trước đó, từ tháng 11/2017, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đã khảo sát tại Bộ Quốc phòng.

Theo Dân Trí, Bộ Quốc Phòng cho rằng chế độ tiền lương vẫn còn những hạn chế như tiền lương trong Quân đội tính theo quân hàm nên có chuyện sĩ quan cùng cấp bậc quân hàm nhưng đảm nhận chức vụ khác nhau thì tiền lương lại khác nhau, chưa thể hiện được trách nhiệm của sĩ quan lãnh đạo.

“Có chuyện cùng quân hàm Đại tá nhưng lương Cục trưởng còn thấp hơn Phó Cục trưởng, Trưởng phòng vì các chức vụ thấp hơn có thâm niên cao hơn”, lãnh đạo Cục Tài chính, Bộ Quốc phòng cho biết.

Đối với quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng thì tiền lương chưa phản ánh hết được tính chất đặc thù của hoạt động quân sự, hay khoảng cách giữa các bậc lương còn thấp. Mức phụ cấp với hạ sĩ quan, binh sĩ thấp, khó bảo đảm sinh hoạt.

Ngoài ra, có loại phụ cấp mà khu vực hành chính đã được hưởng nhưng chưa áp dụng đối với sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng.


Xem thêm: Dự báo thời tiết ngày 5/7: Bắc Bộ có thể mưa dông từ chiều mai

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN