Thứ năm, 05/08/2021 | 16:23
RSS

Nghẹn ngào phút tiễn đưa bé gái 12 tuổi hiến giác mạc về nơi an nghỉ

Thứ năm, 05/07/2018, 15:03 (GMT+7)

Ngày 5/7, lễ tang bé Vân Nhi đã được cử hành trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè. Mẹ bé Hải An - bé gái hiến giác mạc sau khi qua đời như Vân Nhi cũng có mặt để chia buồn.

Trưa nay đám tang của bé gái 12 tuổi hiến giác mạc được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện 354
Trưa nay đám tang của bé gái 12 tuổi hiến giác mạc được tổ chức tại nhà tang lễ Bệnh viện 354

Bé Nguyễn Vân Nhi (12 tuổi, ở Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội) đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay người thân và các bác sĩ vào ngày 2/7. Em ra đi sau 10 năm chống chọi với bệnh tật. Vân Nhi mắc bệnh hiểm nghèo từ khi em mới 2 tuổi, suốt 10 năm điều trị, em thường xuyên phải nhập viện để điều trị.

Trước khi mất, em có tâm nguyện hiến giác mạc để có thể mang lại ánh sáng cho những người kém may mắn trong cuộc sống và gia đình đã giúp em được toại nguyện.

Ngày 5/7, tại nhà tang lễ - Bệnh viện 354, lễ tang của Nguyễn Vân Nhi đã được cử hành trong niềm tiếc thương vô hạn của người thân, bạn bè.

Tập thể lớp nơi Vân Nhi theo học cũng có mặt chia buồn cùng gia đình Vân Nhi
Tập thể lớp học cũng có mặt trong phút giây tiễn đưa Vân Nhi lần cuối

Mẹ của Vân Nhi khóc nấc trong đám tang của con gái
Mẹ của Vân Nhi khóc nấc trong đám tang của con gái

"Hành động của Vân Nhi sẽ giúp được 2 người mù lòa có cơ hội được nhìn thấy ánh sáng. Tuy cháu đã rời xa chúng tôi nhưng cháu vẫn được sống thêm một lần nữa, cháu vẫn được ngắm nhìn mọi người xung quanh. 

Ở trên cao, chắc cháu đang thấy hạnh phúc lắm vì đã làm được việc tốt. Cả nhà sẽ luôn nhớ về cháu, một cô gái đáng yêu, lạc quan và yêu đời", người thân của Vân Nhi chia sẻ.

"Tôi vô cùng cảm kích trước hành động của cháu, chết không phải là hết. Cháu đã làm rung động trái tim bao nhiêu con người. Cháu là tấm gương sáng cho xã hội tuy cháu không phải con tôi nhưng tôi luôn tự hào về con, mong cháu an nghỉ nơi vĩnh hằng", bà Thanh, (ở Ba Đình), biết được sự việc đã tìm đến chia buồn với gia đình Vân Nhi.

Giám đốc ngân hàng mắt và mẹ bé Hải An, bé gái 7 tuổi hiến giác mạc trước đó cũng đến thăp hương cho Vân Nhi
Giám đốc ngân hàng mắt và mẹ bé Hải An, bé gái 7 tuổi hiến giác mạc trước đó cũng đến thăp hương cho Vân Nhi

Có mặt từ rất sớm tại nhà tang lễ, bà Nguyễn Thị Hải (mẹ Vân Nhi), khóc ngất nói: "Nay con đi thật rồi, con hãy ngủ thật sâu con nhé, sẽ không còn phải truyền thuốc hay tiêm đau đớn nữa".

Trong đám tang của bé Vân Nhi, tập thể lớp 7A9 cũng có mặt để đưa tiễn người bạn của mình. Khánh Ngọc, Ngọc Ánh – 2 người bạn thân nhất của Vân Nhi không ngừng khóc mỗi khi có ai đó nhắc tên Vân Nhi.

Mẹ bé Hải An động viên mẹ Vân Nhi
Mẹ bé Hải An động viên mẹ Vân Nhi

Xúc động hình ảnh 2 bà mẹ có chung nỗi đau mất con ôm nhau khóc nấc trong đám tang
2 bà mẹ có chung nỗi đau mất con ôm nhau khóc nấc trong đám tang

“Lần cuối em gặp Nhi khi khỏe mạnh là 2 tuần trước. Nhi đi nhanh quá. Hôm em vào thăm Nhi trong viện, bạn nằm yên mà không nói chuyện được, em cũng chỉ biết khóc. Nhi đi rồi nhưng em sẽ  mãi nhớ về Nhi, những món quà Nhi tặng, em vẫn còn giữ.

Nhi từng chia sẻ với em muốn làm bác sĩ để chữa bệnh cứu người, giờ em muốn được để viết tiếp ước mơ của bạn”, Khánh Ngọc tâm sự.

Còn với cô bạn Ngọc Ánh, em cũng không giấu được những giọt nước mắt và tiếng nấc nghẹn khi nhắc lại lần cuối em gặp Nhi. Khi đó, Nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện Nhi Trung ương, sức khỏe đã rất yếu.

“Khi con vào thăm, bạn nằm trên giường, gương mặt bạn vẫn không thay đổi nhưng xung quanh có rất nhiều dây dợ. Em buồn lắm. Em còn nói với bạn: “Nhi ơi, bọn tớ tới thăm này, tập thể A9 luôn ở bên cậu…”, Ngọc Anh nghẹn ngào. 

Bạn thân của Vân Nhi cũng có mặt trong lễ tang
Bạn thân của Vân Nhi có mặt trong lễ tang

Trong tang lễ của Vân Nhi sáng nay, ông Nguyễn Hữu Hoàng, Giám đốc Ngân hàng Mắt (Bệnh viện Mắt Trung ương), người tận tay lấy giác mạc của Vân Nhi, cũng đến thắp hương viếng Vân Nhi.

Ngoài ra, tại đám tang mẹ cháu bé Hải An, người đã từng hiến giác mạc trước đó cũng đến thắp hương chia buồn với gia đình Vân Nhi. 

Lễ viếng kết thúc Vân Nhi được đưa đi mai táng
Lễ viếng kết thúc Vân Nhi được đưa đi mai táng

 

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN