Thứ hai, 24/02/2020 | 05:52
RSS

Phú Thọ 'mưa' điểm 10 thi THPT quốc gia 2019, chiếm 6% toàn quốc

15-07-2019 07:11:31

Kết quả thi năm nay, Phú Thọ có 76 bài thi đạt điểm 10 trên tổng số 1.270 học sinh toàn quốc có điểm 10 các môn (chiếm tỷ lệ 6% so với toàn quốc).

Theo Sở GD&ĐT Phú Thọ, từ 0 giờ ngày 14/7, Sở này đã công bố điểm thi cho thí sinh. Năm nay, địa phương có tới 76 thí sinh giành điểm 10 ở rải rác các môn và có thí sinh có tổng điểm xét tuyển khối B cao nhất cả nước với 29,8 điểm.

Có tới 76 điểm 10 trong tất cả các môn, trong đó môn giáo dục công dân có 58 thí sinh; môn Địa lý có 6 em; Môn Lịch sử có 5 em; môn Sinh học có 4 em; môn Hoá học có 1 thí sinh và môn Toán có 1 em; Ngoại ngữ có 1 em giành được điểm 10. 

Thí sinh đạt điểm 10 môn Toán là em Trần Quốc Lập, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương; 01 em đạt điểm 10 môn Tiếng Anh là em Nguyễn Xuân Anh học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương.

Có 28 thí sinh có tổng điểm 3 môn để xét vào Đại học đạt từ 27 trở lên(khối A, A1, B, C, D). Trong đó, khối A có 2 thí sinh; Khối A1 có 4 thí sinh; Khối B có 9 thí sinh; Khối C có 18 thí sinh; Khối D có 5 thí sinh. 

Trong số đó, có 02 học sinh điểm khối B đạt trên 29,0 điểm: gồm Em Ngô Thu Hà và em Phan Huyền Ngọc, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương); Với 29,8 điểm, Ngô Thu Hà, học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương đứng tốp đầu học sinh có điểm cao nhất toàn quốc;

Được biết, trong suốt ba năm học tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, Thu Hà đã trở thành hạt nhân xuất sắc của khối chuyên Toán, là niềm ngưỡng mộ của các bạn trong trường và là nơi gửi gắm nhiều hy vọng của thầy cô giáo.

Một số thành tích của Thu Hà có thể kể đến là: Giải nhì Kì thi Toán Hà Nội mở rộng HOMC, Huy chương Bạc Giao lưu Học sinh giỏi các trường THPT Chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ, hai năm liền đạt giải nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán.

Phú Thọ có 'mưa' điểm 10 thi THPT quốc gia 2019, chiếm 6% toàn quốc
Số điểm 10 của Phú Thọ. Ảnh: GDTĐ

Ngô Thu Hà sinh ra trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ những năm học THCS, Thu Hà đã bộc lộ tư chất của một học sinh toàn diện. Với ước mơ được trở thành bác sĩ đa khoa trong tương lai, Hà đã dành nhiều thời gian và tâm huyết để học ba môn Toán- Hóa- Sinh.

Khi biết mình trở thành thí sinh có điểm thi ba môn xét tuyển đại học cao nhất khối B cả nước trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Ngô Thu Hà tâm sự: “Trở thành thủ khoatrong kì thi THPT Quốc gia là một niềm hạnh phúc và vinh dự lớn của bản thân em, giúp em có thể chạm tới được ước mơ trở thành bác sĩ.

Cũng theo Hà, kết quả này đã được em dự đoán ngay sau khi hoàn tất kỳ thi nhưng vẫn chưa tin mình lại trở thành thủ khoa cả nước. Điểm số 29,8 (gần suýt soát điểm tuyệt đối) là câu trả lời tuyệt vời nhất cho những cố gắng và niềm đam mê học tập của Ngô Thu Hà.

Thầy Phạm Tuấn Anh, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hùng Vương cho biết: Nắm bắt được khả năng và định hướng của các học sinh, nhà trường đã có phương án phân nhóm học sinh theo năng lực, tập trung tối đa bồi dưỡng chuyên sâu đối với những học sinh có kết quả học tập tốt, trong đó có em Thu Hà.

Năm nay, Sở GD&ĐT Phú Thọ thực hiện nghiêm quy định về thời gian công bố kết quả thi THPT quốc gia năm 2019: tra cứu điểm thi từ lúc 0 giờ 00 phút ngày 14/7/2019 tại website  http://www.thi.phutho.vn

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN