Thứ hai, 10/08/2020 | 18:28
RSS

Không thể đặc cách tốt nghiệp nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha giết mẹ

Chủ nhật, 14/07/2019, 20:24 (GMT+7)

Nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha giết mẹ ở Quảng Nam không đủ điều kiện để được đặc cách tốt nghiệp.

Chiều nay, ông Hà Thanh Quốc, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam, cho Vietnamnet biết điểm môn Ngữ văn trong kỳ thi THPT quốc gia 2019 của em Tô Văn Tú là 3 điểm nên không đủ điều kiện đặc cách tốt nghiệp.

Em Tô Văn Phú là nam sinh bỏ thi THPT quốc gia sau khi chứng kiến cảnh cha mình là ông Tô Văn Mai (sinh năm 1972, trú xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) đâm chết mẹ là Võ Thị Bảy (sinh năm 1974).

Theo ông Quốc, năm học 12, em Phú đã đạt học lực trung bình, hạnh kiểm khá. Điều kiện để em Tú được đặc cách đỗ tốt nghiệp là điểm môn Ngữ văn phải 5 điểm. Tuy nhiên, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, em Tú chỉ thi được 3 điểm môn Ngữ văn.

“Hiện trường cấp 3 nơi em Tú theo học đang hướng dẫn em này làm đơn phúc khảo để xem có thay đổi được điểm môn này không. Nếu được 5 điểm, em này vẫn được đặc cách tốt nghiệp”, ông Quốc cho hay.

Cũng theo ông Quốc, Sở đang liên hệ và tìm những trường nghề phù hợp với em Tú để giúp em có nghề lập nghiệp nếu không được đặc cách tốt nghiệp THPT.

Không thể đặc cách tốt nghiệp nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha giết mẹ

Không thể đặc cách tốt nghiệp nam sinh bỏ thi THPT quốc gia vì cha giết mẹ
Gia đình lo hậu sự cho mẹ em Tú. Ảnh: Vietnamnet & Trí thức trẻ

Cũng theo ông Quốc, hoàn cảnh của em Tú rất khó khăn, cả gia đình 4 người sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp. Tú có người chị đầu đã lấy chồng nhưng sống trong Nam và một cô em gái năm nay chuẩn bị lên lớp 10.

“Với trường hợp em gái của Phú, tôi đã chỉ đạo ban giám hiệu trường nơi em đăng ký học quan tâm, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện tốt nhất để nữ sinh này không phải bỏ học vì hoàn cảnh...”, Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam, nói với Trí thức trẻ. 

Như đã đưa tin, ngày 26/6, trong lúc đang làm gà chuẩn bị đám giỗ cha mẹ, ông Tô Văn Mai (47 tuổi, trú thôn Phú Cốc Tây, xã Quế Thọ, huyện Hiệp Đức) đã xảy ra mâu thuẫn với vợ là bà Võ Thị Bảy (45 tuổi) vì việc đi mua bia.

Trong lúc cãi nhau, ông Mai cầm dao đâm bà Bảy. Dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng bà Bảy đã tử vong. Thời điểm xảy ra vụ án mạng, con trai của vợ chồng ông Mai là Tô Văn Tú đang trong kỳ thi THPT quốc gia đã bỏ dở kỳ thi khi chứng kiến cảnh cha đâm mẹ tử vong tại nhà.

Hiện, Công an tỉnh Quảng Nam đã tạm giữ ông Mai để điều tra về hành vi Giết người.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN