Thứ hai, 10/08/2020 | 17:46
RSS

Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy người thân sau 24 năm lưu lạc

Chủ nhật, 14/07/2019, 17:35 (GMT+7)

Sau khi đăng tải đoạn video clip chia sẻ thông tin về việc bản thân bị lưu lạc ở Trung Quốc 24 năm, người phụ nữ đã được người thân nhận ra và nhờ cơ quan chức năng giúp đỡ trở về đoàn tụ cùng gia đình.

Đoạn clip chị Lan đăng tải nhờ tìm người thân

Chiều ngày 14/7, trao đổi với PV, đại diện UBND xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết chính quyền địa phương đang hỗ trợ cho một gia đình làm các thủ tục để đưa người thân trở về nhà sau 24 năm lưu lạc.

Người phụ nữ “may mắn” trên được xác định là chị Lê Thị Lan (SN 1976, trú tại xã Nghi Thịnh), chị Lan đã mất liên lạc với gia đình nhiều năm nay sau khi sang Trung Quốc làm việc.

Theo diễn biến ban đầu của sự việc được biết, chị Lan lấy chồng ở vùng núi Quế Phong (Nghệ An). Sau đó, do tin tưởng lời dụ dỗ, chị đã bị lừa sang Trung Quốc để làm thuê và từ đó mất liên lạc với gia đình.

Mặc dù đã xa quê 24 năm nhưng chị Lan vẫn hy vọng sẽ có ngày được trở về quê hương. Vào ngày 13/7, chị Lan quay video clip đăng tải trên mạng xã hội tâm sự về việc mình bị lưu lạc ở Trung Quốc nhiều năm nay và mong muốn được trở về quê hương.

Trong đoạn clip, chị Lan chia sẻ quê ở đội 12, gần chợ Đình, xã Nghi Thịnh (huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Mặc  dù đã 24 năm lưu lạc ở Trung Quốc nhưng chưa một lần về thăm gia đình.

“Em muốn về tìm bố mẹ nhà em nhưng em không dám về, không biết làm sao mà về được các chị ơi. Nếu chị nào ở gần nhà nhà em, giúp giùm em một ít, thương em một ít…”, chị Lan chia sẻ trong đoạn video đăng tải trên mạng xã hội.

Người phụ nữ bất ngờ tìm thấy người thân sau 24 năm lưu lạcHình ảnh chị Lê Thị Lan

Sau khi được đăng tải đoạn clip của chị Lan đã được mọi người chia sẻ rộng rãi với mong muốn chị sẽ sớm tìm được người thân và đoàn tụ với gia đình.

May mắn thay, những chia sẻ của chị đã được người thân nhận ra và nhờ cơ quan chức năng giúp đỡ để đưa chị Lan trở về nước.

Trao đổi với báo chí, chị Đặng Thị Thảo, em của chị Lan cho biết năm 1996 chị Lan mới 16 tuổi và nghe theo một người phụ nữ rời quê đi làm thuê. Từ đó đến nay, gia đình mất liên lạc hoàn toàn, không biết chị còn sống hay đã mất.

Khi đó, gia đình có báo chính quyền địa phương và các phương tiện thông tin đại chúng để tìm kiếm nhưng không tìm được. Hiện gia đình chị Lan đã làm đơn trình báo chính quyền địa phương để nhờ giúp đỡ, đưa chị Lan về nước. 

Được biết, bố của chị Lan là ông Lê Văn Trúc (hiện đã mất) và mẹ là Nguyễn Thị Liên (trú ở xóm 12, xã Nghi Thịnh). Chị Lan là chị đầu trong gia đình có 6, anh, chị em. Hiện chị Lan đang ở khu vực huyện Thương Ngô (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc).

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN