Thứ năm, 06/08/2020 | 20:16
RSS

Chân dung Nguyễn Thuỵ Oanh, Trưởng ban tổ chức "Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam"

Chủ nhật, 14/07/2019, 17:31 (GMT+7)

Sau tổng duyệt, chương trình “Tôn vinh Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019" bị huỷ trước “giờ G”. Dư luận quan tâm trưởng ban tổ chức Nguyễn Thuỵ Oanh và đơn vị đồng hành là Công ty CP Xuất nhập khẩu ô tô Ngọc Minh. Điều bất ngờ hơn, sau tìm hiểu, bà Nguyễn Thuỵ Oanh không chỉ là doanh nhân mà còn được vinh doanh là "nữ hoàng doanh nhân Việt Nam 2017.

Từ doanh nhân kinh doanh trong lĩnh vực ô tô

Dư luận bắt đầu chú ý từ chiếc Giấy mời Đêm chung kết, trao giải "Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2019” diễn ra vào ngày 13/7, được gửi đến bà Phạm Nữ Hiền Ngân, một cô đồng người Bình Định. Dòng ghi danh xưng “Nữ hoàng văn hóa tâm linh Việt Nam 2018” trên giấy mời ấy đã khiến dư luận dậy sóng.

Tìm hiểu thêm, nhiều người mới “té ngửa”, hóa ra cùng với hơn 20 danh hiệu “nữ hoàng” khác, danh hiệu “nữ hoàng văn hoá tâm linh” đã có từ cách đây gần một năm - khi Trung ương Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam phối hợp với Công ty XNK Ô tô Ngọc Minh của bà Nguyễn Thuỵ Oanh tôn vinh các hội viên tiêu biểu trong chương trình “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam 2018”.

Trưởng ban tổ chức chương trình “Nữ hoàng thương hiệu Việt Nam” là bà Nguyễn Thụy Oanh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Ô tô Ngọc Minh. 

Chân dung Nguyễn Thuỵ Oanh, Trưởng ban tổ chức
Bà Nguyễn Thụy Oanh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần XNK ô tô Ngọc Minh. (ảnh NNVN)

Theo giới thiệu của Công ty CP XNK Ô tô Ngọc Minh, doanh nghiệp này là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực kinh doanh sơn ô tô, dầu nhớt và các thiết bị phụ trợ ngành ô tô. Mạng lưới khách hàng chủ yếu của công ty là các nhà máy sản xuất, láp ráp ôtô, xe máy, các các gara ô tô, xe máy và các đại lý cửa hàng phân phối bán lẻ sơn trên toàn quốc, có hệ thống sơn sửa chữa ưu việt dành cho các gara sửa chữa bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Công ty đăng ký kinh doanh vào 2011 tại chi cục thuế thị xã Phúc Yên (Vĩnh Phúc), bà Nguyễn Thị Oanh là người đại diện pháp luật Ngành nghề chính là Đại lý ô tô và xe có động cơ khác.

Đặc biệt hơn, doanh nhân Nguyễn Thụy Oanh hiện đang là Phó Trưởng ban ban Quan hệ quốc tế của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị; Phó Chủ tịch Hội hữu nghị song phương Việt - Anh; Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Đức… Bà Oanh cũng được nhắc đến nhiều trong các hoạt động tình nghĩa, giúp đỡ người nghèo.

Trở thành nữ hoàng doanh nhân và nữ hoàng trang sức

Không chỉ trong vai trò doanh nhân, tại cuộc thi “Nữ hoàng doanh nhân Việt Nam 2017” do Công ty Bến Thành Media tổ chức với quy mô toàn quốc, bà Nguyễn Thụy Oanh đến từ thị xã Phúc Yên đã xuất sắc đăng quang danh hiệu Á hoàng 1 và được Ban tổ chức trao tặng thêm 2 giải phụ là Nữ hoàng áo dài và Nữ hoàng vì cộng đồng.

Trong Top 15 người được chọn ra từ hàng trăm nữ doanh nhân thành đạt, có tiếng tăm trong giới kinh doanh trên toàn quốc tham gia, Nguyễn Thụy Oanh được chú ý khi là thí sinh miền Bắc duy nhất lọt vào đêm chung kết. Cô sở hữu nhan sắc xinh đẹp, giỏi giang và đã tốt nghiệp trường Đại học Khoa học Tự nhiên, là Thạc sỹ trường Northwestern của Thụy Sỹ.

Chân dung Nguyễn Thuỵ Oanh, Trưởng ban tổ chức
Bà Nguyễn Thụy Oanh nhận danh hiệu Á hoàng doanh nhân năm 2017. 

Từng chia sẻ về cơ duyên đến với cuộc thi, Nguyễn Thụy Oanh nói: “Tôi đang muốn tìm kiếm để tham gia một chương trình uy tín dành cho Nữ doanh nhân thì được chị bạn giới thiệu, tìm hiểu thông tin thì tôi thấy đây là một chương trình được cấp phép của Cục biểu diễn thì tôi đã tham gia ngay. Tôi nộp hồ sơ ngay khi biết tin và chỉ còn hạn nộp có một ngày và tôi nghĩ đây là một quyết định đúng đắn. Tôi rất bất ngờ khi được xướng tên vì ở vị trí Á hoàng 1 và càng vui khi được thêm 2 giải phụ: Nữ hoàng vì cộng đồng và Nữ hoàng áo dài vì rất nhiều thí sinh đẹp và trẻ tuổi hơn mình. Trong quá trình thi tôi chỉ biết cố gắng và học hỏi từng giây phút. Khi xem lại tôi thấy mình xứng đáng vì thần thái trình diễn và bước đi vô cùng tự tin của mình. Do ban giám khảo có 4 tiêu chí Tâm - Tầm - Tài - Sắc tôi thấy mình hội tụ đủ những tiêu chí này.”

Ngoài ra, cuối năm 2017, Á hoàng Nguyễn Thụy Oanh đã có mặt tại Đà Nẵng với vai trò Giám khảo vòng chung kết cuộc thi Nữ hoàng trang sức Việt Nam 2017. Đây một cuộc thi không chỉ chú trọng vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam thời hiện đại mà còn tôn vinh đôi bàn tay tài hoa của nghệ nhân Việt Nam, tôn vinh những sản phẩm mỹ nghệ, trang sức tinh xảo.

Tháng 8/2018, báo chí cũng đưa tin, Á hoàng Nguyễn Thụy Oanh được Ban tổ chức mời vào làm Ban giám khảo đêm chung kết cuộc thi “Tìm Kiếm Thiên Tài Nhí 2018” do Công ty Cổ phần Phát triển công nghệ Giáo dục tổ chức.

Trong lần chia sẻ với báo chí đầu năm 2018, Á hoàng Nguyễn Thụy Oanh, Tổng Giám đốc Công ty CP XNK Ô tô Ngọc Minh, cho biết: “Cuộc sống của tôi thay đổi khá nhiều, từ doanh nhân điều hành doanh nghiệp, tôi thích ứng để trở thành người của công chúng và các sự kiện. Tôi cảm thấy vui, hạnh phúc vì những danh hiệu đó giúp tôi có cơ hội được trải nghiệm các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng.

Hà Anh (Tổng hợp)
Dân Việt