Thứ năm, 13/05/2021 | 15:58
RSS

Thủy Tiên lên tiếng về vụ 69 hộ dân ở Quảng Bình bị trưởng thôn thu lại tiền

Thứ bảy, 31/10/2020, 11:25 (GMT+7)

Sau lùm xùm trưởng thôn thu lại tiền của Thủy Tiên trao tặng người dân, mới đây bà xã Công Vinh đã lên tiếng trấn an: "Việc cán bộ thôn thu tiền của dân Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý, thôn đã trả tiền lại hết cho dân rồi ạ".

Sự kiện:
Thủy Tiên

Tối 30/10, Thuỷ Tiên đã có chia sẻ dài trên trang cá nhân để cập nhật tình hình cứu trợ bà con miền Trung. Có thể thấy, suốt những ngày qua, Công Vinh và Thủy Tiên đã có mặt ở nhiều địa phương và tận tay trao tiền mặt để người dân thiết lập lại cuộc sống sau khi lũ đi qua. Tuy nhiên, tại xã Cảnh Hoá, tỉnh Quảng Bình đã xuất hiện tình trạng cán bộ thôn thu lại 413 triệu đồng của 69 hộ dân được Thủy Tiên trích quỹ cứu trợ

Thủy Tiên lên tiếng về ồn ào 69 hộ dân bị thu lại tiền, làm rõ chuyện bà con chê bánh chưng gây xôn xao
Thủy Tiên lên tiếng trên trang cá nhân

Cụ thể, sau khi xác minh vụ việc, UBND huyện Quảng Trạch và xã Cảnh Hóa đều xác nhận vụ việc là có thật.  Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Tỉnh - chủ tịch UBND xã Cảnh Hóa giải thích thêm, việc thu lại tiền hỗ trợ của người dân là tiền lệ từ trước của thôn Ngọa Cương, nhằm san sẻ sự công bằng, hỗ trợ đồng đều cho toàn bộ hộ dân trong thôn. Một số hộ dân không được đưa vào danh sách cứu trợ nhưng có hoàn cảnh khó khăn nhờ đó cũng sẽ được giúp đỡ một phần nào. 

Tiền lệ này của thôn chưa thông qua UBND huyện, nên UBND huyện đã nhắc nhở để các cán bộ thôn rút kinh nghiệm. Đồng thời, số tiền đã thu từ 69 hộ dân đã được hoàn trả ngay trong sáng 30/10, kèm theo đó, những khoản tiền từng thu của 5 đoàn thiện nguyện khác cũng được cán bộ thôn trao trả lại cho người dân. 

Thủy Tiên lên tiếng về ồn ào 69 hộ dân bị thu lại tiền, làm rõ chuyện bà con chê bánh chưng gây xôn xao

Mới nhất, Thủy Tiên đã có chia sẻ chính thức về ồn ào này. Cô cho biết, mình đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý gọn ghẽ, thôn đã trả tiền cho người dân. "Việc cán bộ thôn thu tiền của dân Tiên đã làm việc, xác minh và sau khi xử lý, thôn đã trả tiền lại hết cho dân rồi ạ. Mọi người đừng lo nhé ạ".

Thủy Tiên giải thích mỗi khi đến một địa điểm nào, cô đều nhận được sự hỗ trợ từ lãnh đạo địa phương và rất yên tâm khi hầu như không có tiêu cực nào xảy ra. Nếu có, cũng chỉ là số ít và sẽ được các bên phối hợp giải quyết nhanh chóng. Còn quy trình phát tiền thì danh sách hộ dân được giúp đỡ sẽ do chính quyền địa phương liệt kê, tuy nhiên, team của Thủy Tiên vẫn sẽ xác minh thêm.

Nữ ca sĩ ưu tiên chọn những địa phương có nhiều người dân khó khăn hơn để giúp đỡ trước vì "tiền thì ít, dân thì đông, phải gói ghém làm cho kỹ"

Về việc cho tiền theo kiểu "tự phát", nơi cho 10 triệu, nơi gửi 2-3 triệu hay 5-6 triệu, Thủy Tiên cũng một lần nữa giải thích về điều này. 'Dân vùng nào nghèo hơn, ngập sâu hơn và quanh năm suốt tháng chả có đoàn từ thiện nào ghé đến thì Tiên cho 10 triệu. Mọi người nhìn vùng Tiên cho 10 triệu, vừa nói xong là bà con bật khóc ngay tại chỗ vì họ quá khổ và như vớ được chiếc phao...

Thủy Tiên lên tiếng về ồn ào 69 hộ dân bị thu lại tiền, làm rõ chuyện bà con chê bánh chưng gây xôn xao
Thuỷ Tiên và Công Vinh đang đại diện mạnh thường quân cả nước để trao tận tay tiền cứu trợ bà con miền Trung

Vùng ngập vừa hoặc ít và nghèo nhưng các đoàn từ thiện có thể tiếp cận được, Tiên hỗ trợ ít hơn một chút, 6 triệu, 5 triệu, 2 triệu, 3 triệu, đây là cân nhắc từ tình hình thực tế người dân nơi đây mà hỗ trợ"- Thủy Tiên giãi bày. Cô nhấn mạnh lại một lần nữa, không hề có sự tự phát cảm tính như một số người nhận định, mà tất cả đều dựa trên xác minh, nhìn nhận từ cuộc sống người dân mà ra. 

Thủy Tiên lên tiếng về ồn ào 69 hộ dân bị thu lại tiền, làm rõ chuyện bà con chê bánh chưng gây xôn xao

Đặc biệt, nữ ca sĩ cũng lên tiếng trước những ý kiến cho rằng người dân miền Trung vì trông tiền của đoàn cứu trợ Công Vinh - Thủy Tiên mà "chê" bánh chưng. "Còn việc bảo rằng do Tiên từ thiện cho tiền nên giờ đa số ai cũng trông tiền cho bánh chưng họ đem bỏ. Thật sự bánh chưng ai cho Tiên ăn ngay và luôn, đang thèm ghê. Là do vận chuyển không may có trục trặc nhiệt độ gì đó mà bánh bị hư, ôi không ăn được chứ không phải người ta chỉ trông tiền mà bỏ đồ đâu, nói vậy tội họ lắm", Thủy Tiên nói.

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN