Chủ nhật, 06/12/2020 | 01:15
RSS

Thủy Tiên phải tạm dừng phát tiền cứu trợ vì người dân chen lấn hỗn loạn

Thứ sáu, 30/10/2020, 06:31 (GMT+7)

Với số lượng người đi nhận tiền cứu trợ lên đến 2.700 hộ, Thủy Tiên - Công Vinh cùng đoàn từ thiện nhiều lúc gặp phải trường hợp mọi người chen lấn nhau tạo nên khung cảnh hỗn loạn.

Hành trình thiện nguyện của Thủy Tiên đến nay vẫn là chủ đề được công chúng vô cùng quan tâm, chú ý. Vào ngày 27/10, nữ ca sĩ cùng ông xã Công Vinh đã bắt chuyến bay trở lại miền Trung để cứu trợ đợt 2, giúp đỡ bà con bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Trưa ngày 29/10, hai vợ chồng đã có mặt tại xã An Thuỷ, Huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình. Thông qua đoạn clip Công Vinh chia sẻ trên Facebook có thể thấy cả hai đang phát tiền cứu trợ cho 2.700 hộ gia đình gặp khó khăn.

Theo danh sách Thủy Tiên chia sẻ trước đó, tuỳ vào từng trường hợp hoàn cảnh, Thủy Tiên sẽ hỗ trợ người dân ở mức độ phù hợp. Khi nhận được thông tin vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh về địa phương phát tiền cứu trợ, rất đông bà con đã có mặt để nhận khoản hỗ trợ này.

Buổi sáng, Thuỷ Tiên có mặt tại Sơn Thuỷ, An Thuỷ và trao tiền hỗ trợ khá thuận lợi thì trong buổi chiều, vợ chồng nữ ca sĩ gặp rất nhiều khó khăn. Người dân tập trung quá đông và gây nên khung cảnh hỗn loạn.

Thuỷ Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì tình trạng người dân chen lấn hỗn loạn, thiếu an toàn
Nhiều người chen lấn tạo nên cảnh tượng hỗn loạn, Thủy Tiên không ít lần phải đứng lên yêu cầu giữ trật tự.

Trước sự việc này, Thủy Tiên nhắc nhở mọi người qua loa nhưng tình trạng vẫn không khả quan hơn. Đỉnh điểm, nữ ca sĩ thông báo: “Ai mà lên trên đây là sẽ thu lại phiếu và không phát tiền nữa. Bây giờ ai mà tiến lên từ phía sau con là con sẽ thu phiếu lại và không phát tiền nữa. Bà con thông cảm nhé ạ”.

Thuỷ Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì tình trạng người dân chen lấn hỗn loạn, thiếu an toàn

Thế nhưng tình hình không được khả quan khi mọi người vẫn chen lấn nhau. Thủy Tiên đã được ông xã yêu cầu dừng lại và đi ra khu vực khác để anh và lực lượng an ninh ổn định trật tự. Thế nhưng đáng chú ý hơn, nhiều người sau khi nhận được tiền đã bị khiếu nại vì số tiền không giống với những người khác. Trợ lý của Thuỷ Tiên đã giải thích rằng, tuỳ thuộc vào mỗi hoàn cảnh thì sẽ hỗ trợ một mức khác nhau.

Thuỷ Tiên dừng phát tiền cứu trợ vì tình trạng người dân chen lấn hỗn loạn, thiếu an toàn

Được biết sau khi kêu gọi khuyên góp, tài khoản của Thủy Tiên đã nhận được 150 tỷ đồng từ nhiều người trên cả nước. Trước đó trong chuyến đi của mình, Thuỷ Tiên đã chi 2,7 tỷ đồng mua các nhu yếu phẩm cho bà con vùng lũ. Sau khi trở về Sài Gòn sắp xếp công việc, cô cùng ông xã Công Vinh trở lại miền Trung để phát tiền mặt giúp bà con ổn định, tái thiết cuộc sống sau lũ.

Bên cạnh những khoản hỗ trợ, Thủy Tiên còn hỗ trợ thêm những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Cô sẽ tiến hành xây nhà cộng đồng cho người dân tránh lũ, hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo...

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN