Thứ hai, 17/05/2021 | 01:24
RSS

Thủy Tiên kể chuyện nhiều người xin tiền từ thiện không cho quay lại mắng

Chủ nhật, 26/04/2020, 10:12 (GMT+7)

Thủy Tiên đăng tải bài chia sẻ dài về câu chuyện làm từ thiện của vợ chồng cô nhiều năm qua.

Thủy Tiên kể chuyện nhiều người xin tiền từ thiện không cho quay lại mắng
Vợ chồng Thủy Tiên, Công Vinh phát tiền cho công nhân bị quỵt tiền.

Vợ chồng Công Vinh và Thủy Tiên là cặp đôi nổi tiếng chăm chỉ làm từ thiện nhất làng bóng đá Việt. Với những số tiền “khủng” mà cả hai đã giúp đỡ tới những hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền khiến cho không ít người phải ngưỡng mộ. Nhưng bên cạnh đó, vợ cầu thủ xứ Nghệ cũng phải chịu rất nhiều áp lực khi chưa được thấu hiểu về tấm lòng của hai vợ chồng.

Tối 26/4, trên trang cá nhân, Thủy Tiên đăng tải bài chia sẻ dài về câu chuyện làm từ thiện của vợ chồng cô nhiều năm qua.

Đối với nữ ca sĩ, việc từ thiện là tùy vào quan điểm và tâm nguyện của từng người. Bản thân cô luôn cố gắng giúp đỡ những người dân gặp hoàn cảnh khó khăn trong khả năng và điều kiện kinh tế của gia đình.

"Tâm nguyện từ thiện của riêng Tiên là chỉ giúp cho những trường hợp nào có thể thay đổi tốt hơn. Cứu người thì phải đi đến kết quả cuối cùng tốt đẹp thì sự giúp đỡ của mình mới thật sự có ý nghĩa. Vì đồng tiền mồ hôi nước mắt cực khổ mới kiếm được, phải sử dụng sao cho có kết quả và đúng tâm nguyện của mình", cô bày tỏ.

Bà xã của Công Vinh kể lại trong những năm qua, cô nhận được nhiều tin nhắn từ người dân nghèo với mong muốn nhận được sự giúp đỡ từ vợ chồng nữ ca sĩ. Có trường hợp người mẹ nhắn tin để xin hỗ trợ một năm học phí cho con.

Tuy nhiên, giọng ca Giấc mơ tuyết trắng thẳng thắn yêu cầu sinh viên này phải học hết đại học, để có ngành nghề giúp đỡ lại cho những người xung quanh, thì cô sẽ lo tất cả chi phí trong suốt những năm đến trường. Vì chỉ giúp trong một năm thì đến năm sau không có tiền các em lại nghỉ, sự đóng góp của cô trở nên vô nghĩa.

"Hàng ngày, tôi nhận được cả nghìn tin nhắn để giúp đỡ, người xin một tỷ đồng, có người 6-7 tỷ đồng. Nhiều người xin xong không được còn nặng nhẹ mình, nói chảnh chọe. Có trường hợp xin giùm người khác mà bản thân họ cũng không biết đó là thật hay lừa đảo luôn. Mình chỉ là sức người nhỏ bé nhiều lúc cũng buồn", Thủy Tiên bộc bạch.

Đặc biệt, có rất nhiều trường hợp nhắn tin nhờ sự giúp đỡ lên tới hàng tỷ đồng cho các trường hợp ung thư nhưng cô đều từ chối hoặc không dám trả lời. Không phải số tiền quá cao, mà vì đối với Thủy Tiên: “Đã ung thư thì chỉ có con đường chết, nó là ác bệnh, dù đổ tiền nhiều mấy cũng không thể cứu được. Ngay cả tỷ phú thế giới có hàng tỷ dola cũng không sống nổi huống gì sức mình bé nhỏ“.

Thậm chí, người đẹp đã rút hết tiền tiết kiệm của gia đình để dốc hết sức giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn mà không hề suy nghĩ. Thủy Tiên chia sẻ số tiền chỉ còn lại hơn 300 ngàn trong tài khoản: “Chuyển xong 2 vợ chồng nhìn nhau cười. Ủa 2 vợ chồng mình nghèo thật sự luôn á, mai đi chợ bằng gì. Nhưng mà mình không tiếc đâu vì mình tin là mình làm đúng thì cho đến đồng cuối cùng mình cũng không tiếc”. 

Trong đợt dịch bệnh do Covid-19, vợ Công Vinh đã dốc hết sức để giúp đỡ những hoàn cảnh gặp khó khăn ở nhiều địa phương.

Kim Hảo
Theo Đời sống Plus/GĐVN