Chủ nhật, 20/06/2021 | 20:44
RSS

Thủy Tiên kêu gọi được hơn 2,6 tỉ đồng ủng hộ miền Tây chống hạn mặn

Thứ sáu, 13/03/2020, 18:09 (GMT+7)

Nữ ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp để mua máy lọc nước biển giúp nông dân miền Tây vùng hạn mặn.

Thủy Tiên kêu gọi quyên góp hơn 2,6 tỉ đồng ủng hộ người dân miền Tây
Vợ chồng Thủy Tiên - Công Vinh thường xuyên quyên góp, tổ chức các buổi giúp đỡ bà con có hoàn cảnh sống khó khăn

Tối 12/3, nữ ca sĩ Thủy Tiên kêu gọi trên trang cá nhân sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp để mua máy lọc nước biển giúp nông dân miền Tây vùng hạn mặn. "Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp đồng bằng sông Cửu Long vì sức một mình Tiên thì quá nhỏ bé, không đủ để thực hiện.

Như mọi người biết vùng đồng bằng sông Cửu Long không còn nước sông ngọt từ thượng nguồn, xung quanh toàn là nước biển mặn. Hạn mặn làm chết rau trái ruộng lúa, người nông dân miền Tây không có nước xài phải đi xếp hàng lấy nước ngọt, đau lòng quá", nữ ca sĩ chia sẻ.

Đứng trước tình hình đó, vợ cầu thủ Công Vinh kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của bạn bè, anh chị em đồng nghiệp, những nhà hảo tâm để giúp người nông dân miền Tây: "Mình muốn kêu gọi kinh phí lắp đặt máy lọc nước biển thành nước ngọt giúp Đồng bằng sông Cửu Long vì sức một mình Tiên thì quá nhỏ bé không đủ để thực hiện". 

Thủy Tiên kêu gọi quyên góp hơn 2,6 tỉ đồng ủng hộ người dân miền Tây
Hình ảnh người dân miền Tây bất lực vì khô hạn.

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1985 chia sẻ thêm: "Hiện tại Tiên đã tìm được cách để lọc nước biển bằng máy, giá thành khá cao và nhiều loại, có loại giá lên đến 380triệu - 500triệu mới có đủ công suất dùng cho cả vùng dân. Máy giá thấp hơn thì phải lắp nhiều máy mới đủ. Mình có thể lắp ở trạm, sở hoặc nhà văn hoá nơi cho tất cả người dân ai cũng có thể đến lấy....

Hiện tại, dự định của nữ nghệ sĩ 34 tuổi là sẽ đến Gò Công (Tiền Giang) để khảo sát và xin chính quyền cho đội kỹ thuật lắp đặt máy xuống xem xét tình hình. Thậm chí, cô còn muốn đến Bến Tre để khảo sát, đích thân làm mọi việc thì mới an tâm. 

"Ngày mai Tiên sẽ đi khảo sát điểm đầu tiên là ở Gò Công, và gặp chính quyền để xin phép cho kỹ thuật máy xuống khảo sát lắp đặt, thật ra việc nhiều lắm, mà phải tự mình đi sắp xếp cho an tâm và chắc chắn là bà con sẽ có nước miễn phí cho nhu cầu tối thiểu.

Tiên sẽ chụp ảnh lại để mọi người cập nhật nha. Nếu mọi người giúp nhiều thì sẽ có nhiều người dân được giúp hơn. Ở Bến Tre và những vùng khác cần giúp đỡ, ai biết có thể giúp Tiên xin địa chỉ cụ thể và hướng dẫn để Tiên khảo sát giúp đỡ bà con".

Thủy Tiên kêu gọi quyên góp hơn 2,6 tỉ đồng ủng hộ người dân miền Tây
Hình ảnh người dân miền Tây mang can đi hứng từng thùng nước ngọt.

Đi kèm bài viết, người đẹp Vbiz đã tự ủng hộ trước 50 triệu đồng vào tài khoản cá nhân và còn để lại thông tin tài khoản cho những ai muốn cùng cô "giải cứu" Đồng bằng sông Cửu Long đợt hạn mặn năm nay.

Bài đăng của giọng ca gốc Kiên Giang ngay lập tức nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng mạng với hơn 68 nghìn lượt thích, 4.3 nghìn bình luận và hơn 37 nghìn lượt chia sẻ. Cũng theo tiết lộ của Thủy Tiên, hiện cô đã quyên góp được 2,6 tỷ đồng để hỗ trợ người dân miền Tây.

Dù ít ra sản phẩm âm nhạc mới trong thời gian gần đây nhưng Thủy Tiên vẫn luôn dành thời gian cho những hoạt động thiết thực giúp đỡ cộng đồng. Trước đó, vào tháng 1, cặp uyên ương cũng đã quyên gần 1 tỉ đồng giúp những công nhân của một công ty ở Bình Dương có tiền ăn tết, trong đó cặp đôi ủng hộ 200 triệu, số tiền còn lại là sự giúp đỡ, ủng hộ của bạn bè, những nhà hảo tâm.

Nguyệt Ánh
Theo Đời sống Plus/GĐVN