Thứ ba, 22/06/2021 | 02:41
RSS

Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 14 tỉ đồng hỗ trợ miền Tây chống hạn mặn

Thứ năm, 02/04/2020, 11:54 (GMT+7)

Số tiền quyên góp của cặp đôi Công Vinh - Thủy Tiên vẫn không ngừng tăng lên. Hiện tại, con số đã lên đến hơn 14 tỉ đồng và có thể lắp đặt 29 trạm lọc nước cho bà con miền Tây.

Công Vinh - Thủy Tiên quyên góp hơn 14 tỉ đồng, lắp đặt 29 trạm nước lọc
Vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên chăm chỉ làm thiện nguyện

Mới đây, Thủy Tiên cập nhật trên trang cá nhân số tiền mà nữ ca sĩ kêu gọi quyên góp cho bà con miền Tây gặp hạn mặn đã lên đến 14 tỉ 182 triệu. Trước đó một tuần, bà xã của Công Vinh cập nhật số tiền là 13,5 tỉ đồng. Theo dõi trang mạng xã hội của Thủy Tiên mới thấy số tiền quyên góp tăng lên hết sức nhanh chóng và thường xuyên được nữ ca sĩ cập nhật, công khai minh bạch. Thậm chí ở thời gian đầu, chỉ sau 3 tiếng kêu gọi, Thủy Tiên đã nhận được 11 tỉ khiến người hâm mộ thán phục.

Với số tiền quyên góp hiện có, vợ chồng Công Vinh cho biết sẽ lắp đặt được tất cả 28 trạm lọc và được tài trợ thêm 1 trạm. Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và toàn quốc đang thực hiện cách ly theo chỉ thị của Chính phủ nên hiện tại chỉ mới có 27 trạm lặp đặt được khảo sát. 2 trạm còn lại sẽ được Công Vinh và Thủy Tiên trực tiếp tới tận nơi xem xét tình hình.

Công Vinh - Thủy Tiên quyên góp hơn 14 tỉ đồng, lắp đặt 29 trạm nước lọc
Số tiền kêu gọi quyên góp được Thủy Tiên công khai trên trang cá nhân

Được biết thời gian gần đây, Thủy Tiên luôn được cộng đồng mạng quan tâm về tình hình lắp đặt máy lọc nước cho bà còn miền tây gặp hạn mặn. Nữ ca sĩ chia sẻ những điều khó khăn khi về các điểm khảo sát: “Thử nghĩ về quãng đường của Tiên đi mọi người sẽ hiểu. Từ Sài Gòn đi 5-6 tiếng đến thị xã Rạch Giá, từ Rạch Giá đi xe các hướng từ 2-3 tiếng đến cửa biển, từ cửa biển đi xuồng máy phơi người ngoài nắng nước mặn 2-3 tiếng mới đến nơi.

Ít nhất 11 tiếng di chuyển các chặng mới đến được, ngồi xe đường khó đi dằn ê cả mông và lưng chưa kể chiều về. Trong này thiếu thốn quanh năm nước không có, điện thì yếu, dân thì quá nghèo". Ngoài ra, còn vô vàn những trở ngại khác mà Thủy Tiên gặp phải trong công cuộc khảo sát thực tế các trạm lắp máy lọc nước được cô chia sẻ trên mạng xã hội.

Có thể nói vợ chồng Công Vinh – Thủy Tiên là bộ đôi siêng làm thiện nguyện nhất nhì làng giải trí Việt. Không chỉ giữ gìn bình yên cho tổ ấm của mình, cặp “Vic – Beck phiên bản Việt” còn rất chăm chỉ giúp đỡ những mảnh đời khó khăn một cách nhiệt tình, chân thành.

Mặc dù là người nổi tiếng, có cuộc sống giàu sang nhưng dễ dàng nhận ra số lần Thủy Tiên và Công Vinh cùng nhau đi ăn uống, nghỉ dưỡng sang chảnh còn ít hơn những lần 2 vợ chồng cùng nhau về các vùng quê nghèo khó để giúp đỡ bà con. 

Trong những ngày vừa qua, bà con miền Tây đang điêu đứng vì hạn hán và ngập mặt kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và kinh tế thì vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên cũng nhanh chóng có mặt và ra sức kêu gọi quyên góp.

Tấm lòng thiện nguyện của Thủy Tiên khiến cộng đồng mạng ngưỡng mộ, đến nỗi ông xã Công Vinh còn hài hước trêu đùa rằng kiếp sau vẫn làm vợ chồng với Thủy Tiên vì anh muốn hưởng ké phước phần do bà xã luôn chăm chỉ làm từ thiện. Và có lẽ, “phước phần” mà Công Vinh nói cũng chính là từ những lần mà 2 vợ chồng chăm chỉ quyên góp mà ra.

Giữa tình hình cả đất nước đang gồng mình chiến đấu chống dịch Covid-19, bà con miền Tây khổ sở vì hạn ngập mặn, tấm lòng của vợ chồng Công Vinh - Thủy Tiên khiến lòng người thêm ấm áp, lan tỏa thông điệp ý nghĩa, tích cực đến cộng đồng.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN