Thứ ba, 03/08/2021 | 08:48
RSS

Thủy Tiên giải ngân hết 178 tỷ cứu trợ miền Trung, tự góp thêm hơn 3 tỷ

Thứ ba, 24/11/2020, 07:52 (GMT+7)

Vừa kết thúc hành trình từ thiện tại miền Trung để trở về Sài Gòn tối 23/11, Thuỷ Tiên đã hoàn thành sổ sách để minh bạch tài chính với những người gửi tiền vào quỹ của mình.

Tối 23/11, Facebook ca sĩ Thủy Tiên đã đăng bài viết dài thống kê chi tiết số tiền người dân thông qua cô để gửi tới đồng bào miền Trung qua sao kê ngân hàng và số tiền thực tế mà cô đã gửi tới người dân kèm biên bản xác nhận có mộc đỏ của chính quyền các cấp tỉnh, huyện, xã.

Theo đó, số tiền đã được gửi tới tài khoản của cô để hỗ trợ miền Trung từ ngày 13/10 đến ngày đóng tài khoản là 2/11 đạt hơn 177 tỉ đồng. Số tiền cô đã "giải ngân" có dấu xác nhận của địa phương là hơn 178 tỉ đồng cho hơn 61.000 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung, chưa kể vài tỉ đồng ngày đầu đi cứu trợ chưa móc nối với cán bộ địa phương nên không có xác nhận.

Theo Thủy Tiên, ngoài hơn 177 tỉ đồng người dân gửi tới tài khoản của Thủy Tiên thì vợ chồng cô còn góp thêm 3,7 tỉ đồng và tự bỏ tiền ăn ở đi lại trong những chuyến đi từ thiện trong hơn 40 ngày với số tiền là 250 triệu đồng.

Thủy Tiên giải ngân hết 178 tỉ cứu trợ miền Trung, tự góp thêm hơn 3 tỷ
Xác nhận của ngân hàng số tiền Thủy Tiên đã rút ra để đi cứu trợ miền Trung. Ảnh: FB

Trong bài đăng của mình, Thủy Tiên giải thích cặn kẽ vì sao số tiền người dân gửi tới cô để hỗ trợ miền Trung lại thấp hơn số tiền thực cô đã rút ra để đi từ thiện là 200 triệu đồng, và vì sao cô bỏ tiền túi ra 3,69 tỉ đồng vào quỹ này cứu trợ miền Trung, cùng những nghi vấn khác.

Trong hơn 178 tỷ đồng này, có hơn 200 triệu là tiền túi của vợ chồng Thuỷ Tiên bỏ vào tài khoản từ trước khi kêu gọi, coi như quỹ để dành cho các hoạt động từ thiện của gia đình. Toàn bộ số tiền trong tài khoản khi giải ngân đều có giấy xác nhận kèm dấu đỏ của chính quyền địa phương và cô sẵn sàng đăng tải lên fanpage chính thức để chứng minh. Tài khoản nhận tiền quyên góp của cô đã được đóng từ ngày 2/11.

Chia sẻ về số tiền túi hơn 3 tỷ đồng đã bỏ ra, Thuỷ Tiên cho biết, đợt đầu tiên ra miền Trung, cô vội vã ra cứu trợ đồng bào trong thời gian lũ lụt dâng cao và đi đến nhiều vùng sâu vùng xa nhưng không có sự tham gia của chính quyền địa phương nên không có giấy chứng nhận các khoản chi. Vì không muốn vợ bị ảnh hưởng uy tín khi tiêu tiền quỹ chung, Công Vinh đã đồng ý cho vợ bỏ tiền nhà hơn 2,5 tỷ đồng ra để bù cho toàn bộ chi phí của chuyến này.

Bên cạnh đó, trước phản ứng cho rằng Thuỷ Tiên cảm tính khi biếu một bác nông dân người Hà Tĩnh 200 triệu đồng, hai người ở Nghệ An hơn 100 triệu đồng để trả nợ và tự ý cho thêm một số bà mẹ cực kỳ khó khăn gặp trên đường đi, vợ chồng cô quyết định bỏ thêm hơn 1 tỷ đồng nữa để bù vào khoản này. "Coi như việc cho thêm là tiền riêng của tôi, tránh việc mất lòng khi dùng tiền chung", Thuỷ Tiên bày tỏ quan điểm khi làm việc này.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN