Thứ hai, 27/09/2021 | 00:57
RSS

Thuốc chống huyết tiêu bản tại sao có thể phòng chữa não chết cứng?

Thứ bảy, 18/03/2017, 09:21 (GMT+7)

Thuốc chống huyết tiểu bản có thể phòng chữa não chết cứng một cách hiệu quả nhưng bạn cần sử dụng suốt đời.

Thuốc chống huyết tiểu bản

Sử dụng thuốc chống huyết tiểu bản

Não chết cứng là do động mạch xơ vữa ra từng mảng và vỡ ra hoặc hạt nghẽn từ tim làm cho huyết quản não bị tắc nghẽn hoặc do nội bì động mạch bị tổn thương làm cho huyết tiểu bản trong huyết tụ tập tại một chỗ, tạo thành “cơn sốt đông máu” mà hình thành nghẽn mạch.

Kết quả đều dẫn tới huyết quản bế tắc cấp tính, làm cho não thiếu huyết, thiếu ôxy, hoại tử, dẫn tới công năng thần kinh gặp trở ngại.

Điều trị bằng thuốc chống huyết tiểu bản có thể thông qua khống chế huyết tiểu bản tụ tập mà ức chế phát sinh, phát triển nghẽn mạch, vì vậy điều trị bệnh huyết quản não thiếu huyết và phòng bệnh có tác dụng quan trọng, là thuốc đầu vị điều trị và dự phòng não chết chứng.

Thực nghiệm chứng minh mỗi ngày kiên trì dùng 1 lần thuốc chống huyết tiểu bản là có thể khống chế được huyết tiểu bản mới sinh thành.

Trong trường hợp thông thường, dùng asperin sau 48 giờ thì hết tác dụng này, đó là với nguyên nhân vì sao một ngày phải uống thuốc chống huyết tiểu bản 1 lần, và huyết tiểu bản trong thân thể không ngừng đổi mới, tuổi thọ của nó khoảng 10 ngày, vì vậy phải dùng lâu dài thuốc chống huyết tiểu bản.

Nghiên cứu trong những năm gần đây còn phát hiện, một số người bệnh sau khi dùng thuốc chống huyết tiểu bản, hiệu quả không tốt và không đạt tác dụng lý tưởng ức chế huyết tiêu bản tụ lập, có người còn phát đi phát lại chứng huyết quản tim não, có nhiều nguyên nhân.

Trong đó có nguyên nhân nhờn thuốc chống huyết tiểu bản, cũng không loại trừ nguyên nhân liều lượng thuốc không đủ hoặc uống thuốc không đều, một số người bệnh do quá lo lắng hoặc dùng thuốc không đều đặn, đều ảnh hưởng tới hiệu quả lâm sàng của thuốc chống huyết tiểu bản.

Vì vậy, trong dự phòng bệnh huyết quản não thiếu huyết, nếu không có gì cấm kỵ thì phải suốt đời. Sách hướng dẫn của nước Mỹ châu Âu và Trung Quốc đều khẳng định tác dụng dự phòng bệnh huyết quản não thiếu máu là phải uống lâu.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus