Thứ sáu, 24/09/2021 | 21:13
RSS

Thừa Thiên Huế: Cách ly 67 công dân về từ Lào trong đêm khuya

Thứ sáu, 15/01/2021, 11:46 (GMT+7)

Các công dân này sẽ được cách ly tối thiểu 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định

Ngày 15/1, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, trong 2 đêm 14 và 15/1, đơn vị đã tổ chức tiếp nhận và cách ly 67 công dân về từ Lào. Những người này được cách ly tại điểm cách ly Ký túc xá Trường Đào tạo phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (đóng tại xã Phú Thượng, huyện Phú Vang).

67 công dân trở về Thừa Thiên Huế từ Lào giữa đêm khuya được hướng dẫn khai báo y tế phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Quang Đạo.

Toàn bộ 67 công dân này trở về từ nước Lào và được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Trị tiếp nhận tại cửa khẩu Lao Bảo, sau đó bàn giao cho Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế. Mặc dù các công dân trở về trong đêm khuya, thời tiết giá rét, song các cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế và lực lượng y tế đã làm các thủ tục tiếp nhận chặt chẽ, chu đáo. Các phương tiện đưa đón và hành lý của các công dân đều được tiến hành khử trùng, các công dân được kiểm tra thân nhiệt một cách cẩn thận, khai báo thông tin nghiêm túc.

Qua kiểm tra bước đầu, tất cả 67 công dân trở về từ Lào đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt, ho. Ngay sau khi làm thủ tục tiếp nhận, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã cung cấp cho các công dân nhu yếu phẩm, đồ dùng sinh hoạt cần thiết và bố trí chỗ nghỉ ngơi tại khu vực cách ly. 

Các công dân này sẽ được cách ly tối thiểu 14 ngày và được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 theo quy định. Trong quá trình cách ly, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bảo đảm ăn, uống theo tiêu chuẩn 80.000 đồng/người/ngày.

Trần Hoè
Theo Dân Việt