Thứ năm, 29/10/2020 | 14:22
RSS

Thủ tướng điện đàm với Ấn Độ, sẵn sàng hỗ trợ quốc gia này chống đại dịch

Thứ hai, 13/04/2020, 18:11 (GMT+7)

Thủ tướng điện đàm với Ấn Độ, sẵn sàng hỗ trợ các trang thiết bị chống đại dịch Covid-19 cho quốc gia này.

Thủ tướng điện đàm với Ấn Độ, sẵn sàng hỗ trợ chống đại dịch

Thủ tướng điện đàm với Ấn Độ, sẵn sàng hỗ trợ chống đại dịch Covid-19 cho quốc gia này. Ảnh theo Vietnamnet.

Chiều ngày 13/4, tại Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi để trao đổi về hợp tác phòng chống dịch bệnh và tăng cường quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện giữa hai nước.

Theo báo Tài nguyên và môi trường, trong điện đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cập nhật tình hình, chia sẻ kinh nghiệm của Việt Nam trong ứng phó với dịch bệnh và những kết quả tích cực đã đạt được. Đồng thời đánh giá cao nỗ lực của cá nhân Thủ tướng Narendra Modi và Chính phủ Ấn Độ đã có nhiều biện pháp kịp thời, đồng bộ trong việc ứng phó dịch Covid-19 thời gian qua, nhất là đã giành 22 tỷ USD cho “gói phúc lợi của Thủ tướng cho người nghèo”, có nhiều sáng kiến vận động suy nghĩ tích cực trong nhân dân cùng chống dịch.

Thông tin trên báo Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẵn sàng hợp tác và hỗ trợ Ấn Độ trong khả năng của Việt Nam, đề nghị Chính phủ và các cơ quan hữu quan Ấn Độ quan tâm, tạo điều kiện để công dân Việt Nam yên tâm sinh sống và học tập tại Ấn Độ.

Trả lời Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Narendra Modi đánh giá cao nỗ lực và các biện pháp của Chính phủ Việt Nam ứng phó với dịch, chia sẻ những điểm tương đồng cũng như một số đặc thù trong các biện pháp mà Chính phủ Ấn Độ đang triển khai.

Hai nhà lãnh đạo cũng nhất trí tăng cường phối hợp và hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn khu vực và quốc tế Thủ tướng Ấn Độ đánh giá cao vai trò quan trọng và linh hoạt của Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020, nhấn mạnh sẽ tiếp tục ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trong các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm trong bối cảnh mới hiện nay, vì hòa bình, ổn định ở khu vực và trên thế giới  

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN