Thứ tư, 08/02/2023 | 03:30
RSS

Thứ trưởng Bộ y tế cùng nhiều cán bộ ngành y tham gia hiến máu tình nguyện

Thứ sáu, 15/03/2019, 18:45 (GMT+7)

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã được Đoàn thanh niên Bộ Y tế cũng như công đoàn ngành y tế VN triển khai tổ chức từ năm 2012 đến nay đã trở thành chương trình thường niên.

Thứ trưởng Bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện
Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại chương trình. 

Trong không khí sôi nổi, trẻ trung của tháng thanh niên, Công đoàn Cơ quan Bộ Y tế, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Bộ Y tế phối hợp với Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện hưởng ứng Lễ hội Xuân hồng và Tháng Thanh niên năm 2019.

Thứ trưởng Bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện 2
Gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên cơ quan Bộ Y tế tham gia hiến máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện đã được Đoàn thanh niên Bộ Y tế cũng như Công đoàn ngành y tế VN triển khai tổ chức từ năm 2012. Đến nay, hoạt động này đã trở thành chương trình thường niên, được đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên hưởng ứng và tích cực đăng ký hiến máu. Đây là việc làm hết sức thiết thực, có ý nghĩa của cán bộ công chức, viên chức và người lao động công tác tại Bộ Y tế, thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái "Thương người như thể thương thân”.

Thứ trưởng Bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện 3
Thứ trưởng Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn cũng trực tiếp tham gia hiến máu tại chương trình.

Phát biểu tại lễ khai mạc, PGS. TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết, cơ quan Bộ là cơ quan đầu ngành y tế chỉ đạo quản lý của cả nước, thì việc tham gia hưởng ứng của các cán bộ, công chức, đoàn thanh niên Cơ quan Bộ có ý nghĩa hết sức quan trọng, thể hiện tinh thần đi đầu trong các hoạt động đưa chính sách vào cuộc sống, noi gương cho các đơn vị khác thực hiện.

Từ gương phong trào hiến máu của Bộ, nhiều bệnh viện thuộc Bộ như Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K, Bệnh viện Phổi Trung ương và các bệnh viện khác... hoạt động hiến máu được tổ chức rất tốt với sự hưởng ứng và tham gia tích cực, nhiệt tình của đông đảo cán bộ, nhân viên ngành y tế. 

Thứ trưởng Bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện 3
Hoạt động hiến máu tình nguyện đã đã trở thành chương trình thường niên tại Bộ Y tế từ năm 2012 đến nay.

Thứ trưởng cũng yêu cầu Công đoàn, Đoàn Thanh niên cơ quan Bộ Y tế cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tích cực tuyên truyền trên sâu rộng, cũng như trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền để vận động được đông đảo cán bộ công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

Thứ trưởng Bộ y tế tham gia hiến máu tình nguyện 4
 Một cán bộ của Bộ Y tế vui mừng lựa chon gói xét nghiệm - quà tặng tri ân những người hiến máu tình nguyên.

Từ năm 2000, thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc "Vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện”, phong trào hiến máu tình nguyện đã được các Bộ, ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương trong cả nước quan tâm chỉ đạo và đạt được những kết quả tích cực góp phần giải quyết tình trạng khan hiếm máu, nâng cao nhận thức của người dân trong việc hiến máu nhân đạo, đề cao và phát huy nghĩa cử nhân ái, truyền thống cao đẹp của con người Việt Nam

Công Thắng
Theo Đời sống Plus/GĐVN