Thứ bảy, 04/02/2023 | 19:13
RSS

Hàng ngàn cán bộ hiến máu khai xuân Mậu Tuất tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương

Thứ sáu, 23/02/2018, 19:24 (GMT+7)

Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã phát động phong trào Ngày hội hiến máu Chào Xuân hồng 2018, thu hút sự tham gia của hàng ngàn cán bộ và Ban lãnh đạo của Viện.

Hiến máu ngay những ngày đầu tiên đi làm sau Tết đã trở thành truyền thống của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương  từ nhiều năm nay. Việc làm này thể hiện trách nhiệm của đơn vị đảm bảo cung cấp máu điều trị cho trên 150 bệnh viện khu vực phía Bắc. Đồng thời cũng là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ y tế là người gương mẫu đi đầu trong việc hiến máu cứu chữa người bệnh. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi ngày hiến máu trước thềm Lễ hội Xuân hồng 2018 trên cả nước, một trong những ngày hội hiến máu tình nguyện lớn nhất trong năm.

Chia sẻ với PV, TS. Bạch Quốc Khánh - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu TW cho biết, trong những ngày nghỉ Tết vừa qua, ngoài nhân viên của Viện còn có người dân đến hiến máu tình nguyện, nhờ vậy mà lượng máu vẫn đủ cung cấp cho người bệnh trong kỳ nghỉ dài nhất năm, đó là nét đẹp văn hóa thể hiện tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam

Hiện tại, lượng máu dự trữ của Viện còn khoảng hơn 9.000 đơn vị máu, có thể đảm bảo nhu cầu cấp cứu và điều trị cho các bệnh viện trong gần 10 ngày tới

Nhằm hướng đến mục tiêu chất lượng, hiệu quả và bền vững của hoạt động hiến máu trong năm nay, Lễ hội Xuân hồng sẽ được tổ chức trong suốt một tuần liên tục (4 – 11/03/2018). Chính hội của Lễ hội Xuân hồng năm nay lần đầu tiên sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 – 11/03 tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

Trong nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển lớn mạnh. Tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, nhiều cán bộ, nhân viên cũng đã hiến máu hàng chục lần thậm chí có người cao nhất tới 64 lần.

Thông qua hoạt động này, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương hy vọng nhiều cơ quan đơn vị sẽ hưởng ứng và phối hợp tổ chức hiến máu vào những ngày đầu xuân này nhằm có đủ máu để cấp cứu và điều trị cho người bệnh.

Dưới đây là những hoạt động tiêu biểu của buổi lễ: 

Hiến máu đẩu xuân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương
Toàn cảnh lễ phát động hiến máu Chào Xuân Hồng 2018

Hiến máu đẩu xuân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương 2
TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Hiến máu đẩu xuân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương 3
Trao quà cho các cán bộ của Viện đã có đóng góp hến máu nhiều lần

Hiến máu đẩu xuân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương 4
Các cán bộ trẻ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đăng ký hiến máu

Hiến máu đẩu xuân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương 5
TS Bạch Quốc Khánh và Bí thư Đoàn Thanh niên của Bộ Y tế cùn tham gia hiến máu

Hiến máu đẩu xuân tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương 6
Các đơn vị máu quý giá thu được sau buổi lễ sẽ giúp được cho rất nhiều người bệnh

Khánh Ly
Theo Đời sống Plus/GĐVN