Chủ nhật, 19/09/2021 | 18:11
RSS

Thu thêm súng và lựu đạn tại nơi ở của một trong số 12 bị can vụ Tuấn 'khỉ'

Thứ năm, 27/02/2020, 07:50 (GMT+7)

Khám xét nhà bị can C. (1 trong số 12 bị can đang bị tạm giam trong vụ án này), cơ quan chức năng phát hiện dưới hồ nước có nuôi cá sấu của bị can này có nhiều súng và lựu đạn.

Hôm qua (26/2), nguồn tin của Tiền Phong xác nhận, quanh vụ Tuấn “khỉ” - kẻ dùng súng bắn 6 người thương vong, xảy ra tại huyện Củ Chi (TPHCM) ngày 29 và 30/1 vừa qua, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm súng và lựu đạn liên quan vụ án

Theo nguồn tin, khám xét nhà bị can C. (1 trong số 12 bị can đang bị tạm giam trong vụ án này), cơ quan chức năng phát hiện dưới hồ nước có nuôi cá sấu của bị can này có nhiều súng và lựu đạn. Về phản ánh của người dân cho biết trong số các bị can của vụ án, có đối tượng thường đi đâu cũng mang theo 2 khẩu súng K59, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ chi tiết này.

Trong diễn biến liên quan, trong ngày gây án 29/1, con bò của một gia đình cạnh hiện trường đã trúng đạn chết, chủ con bò này cho rằng bò của họ chết là do bị trúng đạn của Tuấn “khỉ” nên có đơn yêu cầu gia đình Tuấn “khỉ” bồi thường 40 triệu đồng.

Như Vietnamnet đã thông tin, chiều mùng 5 Tết (tức 29/1) Tuấn “khỉ” đã nổ súng AK vào sòng bạc ở vườn nhãn tại đường 121, ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi làm 4 người chết, 1 người bị thương. Khi tháo chạy, Tuấn “khỉ” còn cướp xe máy SH bên trong cốp có 1 tỷ đồng.

Thu thêm súng và lựu đạn tại nơi ở của một trong số 12 bị can vụ Tuấn 'khỉ'
Tuấn 'khỉ'. Ảnh: Vietnamnet

Diễn biến sau đó, Tuấn “khỉ” còn thực hiện thêm 2 vụ cướp khác, bắn 1 người tử vong.

Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, ra quyết định truy nã đối với Tuấn “khỉ” về các hành vi “giết người”, “cướp tài sản” và “tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Công an TP.HCM đã phối hợp cùng Bộ Công an, Công an nhiều tỉnh, TP lân cận tổ chức truy lùng Tuấn “khỉ” trên diện rộng. Sau 15 ngày lẩn trốn, đến tối 13/2 Tuấn “khỉ” bị tiêu diệt khi đang ẩn náu trong 1 căn nhà hoang ở huyện Hóc Môn.

Xác định Lê Quốc Tuấn, tức Tuấn "khỉ" đã tử vong và hoàn tất điều tra sơ bộ về bị can này, Công an TP.HCM sau đó ra quyết định đình nã theo đúng quy định pháp luật

Tiến trình điều tra, Công an còn khởi tố, bắt tạm giam 12 người có liên quan đến chuỗi hành vi của Tuấn “khỉ” để điều tra về các hành vi “tàng trữ vũ khí quân dụng”, “chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có” và “che dấu tội phạm”.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN