- Sữa chua không đường: 2 hộp
- Sữa đặc có đường: 50ml
- Sốt Mayonnaise
- Bột bắp: 15g
- Bánh mì sandwich: 10 chiếc
- Nước
- Túi bắt bánh
- Cho bột bắp vào tô rồi cho 20ml nước vào khuấy đều.
- Cho sữa chua và sữa đặc đã chuẩn bị vào một tô khác, dùng đũa khuấy cho đều nhau. Tiếp đó cho thêm 3 thìa con sốt Mayonnaise vào rồi khuấy đều liên tục đến khi hỗn hợp đồng nhất.
- Bắc chảo lên bếp (dùng chảo chống dính để hỗn hợp sữa không bị sát chảo), đổ hỗn hợp vào đun lửa nhỏ, dùng thìa đảo đều đến khi sôi lăn tăn thì đổ nước bột bắp đã pha vào đảo đều. Đun nhỏ lửa đến khi sền sệt lại thì tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp nhân sữa bánh ra khay, để nguội rồi cho vào tủ lạnh trong 1,5 tiếng để tạo độ dẻo cho nhân bánh.
- Dùng dao cắt bỏ phần viền bánh mì sandwich sau đó dùng chầy hoặc gậy cán bột cán dẹt bánh mì cho phẳng để tạo độ dai, kết dính cho bánh.
- Lấy phần nhân sữa bánh trong tủ lạnh ra, quết một lớp mỏng vào các phần cạnh viền của bánh làm keo dính.
- Gấp đôi bánh lại, dùng nĩa ép chặt 3 cạnh lại với nhau để tạo hình túi. 1 cạnh còn lại không ép chặt để cho nhân bánh vào
- Dùng kéo cắt tỉa phần viền cho vuông vắn.
- Cho nhân sữa bánh vào túi bắt kem, nhẹ nhàng dùng tay ép phình vỏ bánh ra rồi bơm nhân bánh vào đầy ⅔ túi bánh, dùng nĩa ép chặt miệng lại.
- Làm như vậy đến khi hết phần bánh và nhân đã chuẩn bị.
Lưu ý:
- Không bơm quá đầy, khi ép miệng bánh thì nhân sẽ bị bục ra ngoài.
- Khi làm bánh, nên nhẹ tay để tránh bánh bị vỡ bánh.
- Bánh sau khi làm xong, thành phẩm là nhân bánh có độ dẻo, ngọt thơm. Vỏ bánh mềm dai khi ăn có vị bùi bùi và vị béo của sữa.
- Xếp bánh nhẹ nhàng vào khay rồi đậy nắp kín lại cho vào tủ lạnh ăn sẽ ngon hơn, vị mát hơn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ngon này!