Thứ sáu, 28/01/2022 | 12:29
RSS

Cách làm thạch dừa xiêm ngon tuyệt cho ngày hè nắng nóng

Thứ bảy, 11/07/2020, 13:39 (GMT+7)

Thạch dừa xiêm mát lạnh chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn trong những ngày hè nắng nóng. Cùng tham khảo ngay công thức làm thạch dừa xiêm đơn giản tại nhà dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm thạch dừa xiêm

Cách làm thạch dừa xiêm ngon tuyệt cho ngày hè nắng nóng

- Bột rau câu: 20 đến 30 gram.

- Đường kính: 200 gram.

- Nước cốt dừa: 300 ml.

- Nước dừa tươi: 3 lít (nước dừa nguyên chất).

Cách làm thạch dừa xiêm ngon tuyệt cho ngày hè nắng nóng

Cách làm thạch dừa xiêm đơn giản tại nhà

Bước 1: Trộn đường với rau câu

Đầu tiên các bạn đem đường trộn thật đều cùng với bột rau câu (trộn khô và không được cho nước bạn nhé)

Bước 2: Nấu rau câu

- Bạn đổ 3 lít nước dừa vào trong một cái nồi rồi đặt lên trên bếp và bật bếp đun với lửa vừa.

- Đồng thời bạn cũng đổ luôn hỗn hợp đường và bột rau câu đã trộn đều ở bước 1 vào rồi dùng muôi khuấy đều lên để bột không bị vón cục.

Bước 3: Đổ rau câu vào dừa xiêm

Bạn đun cho đến khi hỗn hợp thạch sôi lên và lúc này bột đã tan hoàn toàn thì các bạn bắc nồi hỗn hợp thạch này xuống và đổ hỗn hợp này vào 2/3 quả dừa xiêm.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

Bạn tiếp tục đặt hỗn hợp thạch còn lại lên trên bếp đun và đổ nước cốt dừa vào rồi dùng muôi khuấy để hỗn hợp được hòa quện đều vào nhau.

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món thạch dừa

- Bạn để cho hỗn hợp thạch trong bề mặt của quả dừa ở bước 3 se se lại rồi tiếp tục đổ lớp thạch nước cốt dừa ở bước 4 lên trên.

- Sau đó, bạn đem thạch dừa xiêm để vào trong tủ lạnh khoảng tầm 30 phút đồng hồ cho hỗn hợp thạch dừa được đông lại là được.

- Sau khi hỗn hợp thạch dừa xiêm đã được đông lại thì lúc này bạn có thể bỏ món thạch dừa xiêm ngon tuyệt này ra và bắt đầu thưởng thức món thạch thơm ngon, mát lạnh này để xua tan hết những cái nắng nóng của mùa hè rồi đó.

Trên đây là các bước làm thạch dừa xiêm đơn giản tại nhà, hi vọng nó sẽ giúp bạn có được món ngon chiêu đãi cả nhà trong những ngày hè nắng nóng nyaf, vừa thanh mát, vừa bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN