Thứ ba, 23/04/2024 | 09:01
RSS

Cách làm món bánh gato trà xanh nhiều lớp ngon ngất ngây

Thứ năm, 09/07/2020, 19:37 (GMT+7)

Nếu là một người yêu thích quà vặt và các loại bánh ngọt thì bánh gato trà xanh chắc chắn là món ngon bạn không thể chối từ.

Nguyên liệu làm bánh gato trà xanh:

Cách làm món bánh gato trà xanh nhiều lớp ngon ngất ngây

- Trứng gà: 4 quả

- Dầu ăn: 40gr

- Sữa tươi không đường: 40gr

- Bột mì: 50gr

- Bột ngô: 50gr

- Đường: 110gr

- Muối: 1gr

- Bột trà xanh: 25gr

- Nước cốt chanh

- Giấy nến

- Kem topping: 200ml

- Bột trà xanh: 2 muỗng cà phê

Cách làm món bánh gato trà xanh nhiều lớp ngon ngất ngây

Cách làm món bánh gato trà xanh đơn giản tại nhà:

Bước 1: Pha hỗn hợp lòng đỏ trà xanh

- Bạn trộn 25gr bột trà xanh, 50gr bột ngô, 50gr bột mì lại với nhau cho thật đều, có thể rây qua cho thật mịn.Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng. 

- Đánh tan lòng đỏ cùng với 40gr sữa tươi, 55gr đường, 40gr dầu ăn.Từ từ rưới hỗn hợp bột vừa trộn vào trứng, vừa cho vào vừa khuấy đều tay để bột không bị vón cục.

Bước 2: Hoàn thành bột bánh

- Cho 1gr muối và 2 muỗng cà phê nước cốt chanh vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh nổi bọt trắng thì rây từ từ 55gr đường còn lại vào.

- Đánh thêm 3-4 phút nữa cho hỗn hợp bông lên dẻo mịn là được.Từ từ cho lòng trắng trứng vô hỗn hợp bột lòng đỏ trứng, dùng phới trộn đều.

Bước 3: Nướng bánh

- Bạn rửa sạch khuôn bánh, để ráo nước hoàn toàn, xong cho bột vô, lắc nhẹ để bột tràn đầy khuôn, không có bọt khí.

- Chuẩn bị lò nướng, cho bánh vào nướng từ 30-40 phút với nhiệt độ 150 độ C thì bánh chín.

Bước 4. Trang trí bánh
- Cắt bánh thành từng miếng mỏng bằng nhau.Kem topping bạn đánh bông lên.

- Tiếp theo bạn xếp 1 lớp bánh đến 1 lớp kem topping rồi đến một lớp bánh gato nữa, lặp lại thao tác này đến khi hết nguyên liệu và lớp cuối cùng là lớp bánh gato là được.

- Sau đó bạn rắc lên mặt bánh một lớp bột trà xanh để món ăn bắt mắt, đậm mùi trà xanh hơn là hoàn thành món ngon này rồi đấy.

Bước 5: Thưởng thức

Bạn đem bánh ra dĩa và thưởng thức nhé, bánh bông xốp, béo ngậy kem tươi, ngon tuyệt hảo luôn đó. Phần bánh ăn không hết bạn cho vào hộp, đậy kín nắp, cất trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 2-3 ngày.

Lưu ý: Trong quá trình nướng bánh, khi bánh chín bạn nên để bánh trong lò thêm 5 phút rồi đem ra ngoài úp khuôn bánh xuống để bánh hạn chế bị xẹp. Ngoài kem topping bạn vẫn có thể trang trí bánh với socola, trái cây, kẹo dẻo, cốm màu… bánh sẽ đa dạng về màu sắc và mùi vị hơn đấy.

Vậy là chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản như trên bạn đã có ngay món bánh gato trà xanh thơm ngon, béo ngậy rồi. Chúc các bạn thành công!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN