Thứ năm, 21/11/2024 | 22:14
RSS

Nộm rau muống thịt bò thanh mát cho ngày hè nóng nực

Thứ hai, 06/07/2020, 16:36 (GMT+7)

Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 gợi ý thú vị làm phong phú thêm cho bữa cơm gia đình bạn trong những ngày hè nóng nực như hiện nay.

Nguyên liệu làm nộm rau muống thịt bò:

Nộm rau muống thịt bò thanh mát cho ngày hè nóng nực

Nộm rau muống thịt bò tươi ngon, hấp dẫn

Để làm nộm rau muống thịt bò, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- Rau muống: 1 mớ to

- Thịt bò phần vai: 200g

- Giá đỗ, muối, mắm, đường, nửa quả chanh, tỏi, ớt, lạc rang.

Cách làm nộm rau muống thịt bò đơn giản tại nhà:

Nộm rau muống thịt bò thanh mát cho ngày hè nóng nực

Làm món nộm rau muống thịt bò đơn giản tại nhà

Để làm món nộm rau muống thịt bà thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà, bạn làm theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Rau muống ngắt ngọn non (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc 3), rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.

- Bước 2: Thịt bò cắt thành những lát thật mỏng, đem xào sơ qua trên chảo lửa lớn với hành phi thơm. Khi thấy thịt hơi săn lại thì tắt bếp. 

- Bước 3: Cho rau muống và giá đỗ vào bát to, cho thêm lượng muối vừa đủ vào cho ngấm rau khoảng 3-4 phút, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức: 2 thìa canh mắm + 2 thìa cà phê nước sôi + 1 thìa canh đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm rồi đem trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện). 

- Bước 4: Cuối cùng bạn rắc lạc rang và cũng trộn đều lên để lạc làm dậy mùi thơm của nộm.

Như vậy, chỉ với một vài thao tác đơn giản như trên bạn đã có món ngon đổi vị cho cả gia đình trong những ngày hè nắng nóng này rồi. Chúc các bạn chế biến thành công và ngon miệng!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN