Chủ nhật, 24/11/2024 | 04:16
RSS

Cách làm lòng heo nhồi thịt chiên thơm ngon, cả nhà đều mê tít

Thứ hai, 06/07/2020, 17:14 (GMT+7)

Lòng heo nhồi thịt chiên giòn chấm cùng với tương ớt cay cay chắc chắc sẽ là món ăn được cả nhà bạn yêu thích lắm đấy. Cùng tham khảo ngay công thức làm món ngon này dưới đây nhé!

Nguyên liệu làm lòng heo nhồi thịt chiên:

Lòng heo nhồi thịt chiên vừa lạ vừa ngon, cả nhà đều mê tít

- 300g lòng non heo

- 150g thịt băm

- 100g lạc rang; ½ củ cà rốt; 1 củ hành; 5 cái mộc nhĩ; 5 cái nấm hương; 1-2 củ cà rốt

- Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, dầu hào

- Hành hoa

Lòng heo nhồi thịt chiên vừa lạ vừa ngon, cả nhà đều mê tít

Cách làm lòng heo nhồi thịt chiên đơn giản tại nhà:

Để làm món lòng heo nhồi thịt chiên thơm ngon, hấp dẫn tại nhà, bạn làm theo các bước đơn giản dưới đây:

- Bước 1: Lòng heo rửa sạch, để ráo (dùng dấm hoặc chanh để rửa lòng heo và khử mùi tanh nhé).

- Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước lạnh đến khi nấm hương, mộc nhĩ nở to thì đem rửa cắt bỏ chân rồi rửa sạch và thái nhỏ; hành hoa rửa sạch thái nhỏ.

- Bước 3: Cà rốt gọt vỏ thái sợi rồi băm nhỏ, lạc rang xát vỏ. Sau đó cho vào âu thịt băm cùng mộc nhĩ, hành hoa. Nêm ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, ½ thìa mắm.

- Bước 4: Trộn đều các nguyên liệu thành một hỗn hợp đồng nhất.

Lòng heo nhồi thịt chiên vừa lạ vừa ngon, cả nhà đều mê tít

- Bước 5: Dùng phễu hoặc nắp chai nước lọc thuôn phần thịt vào lòng hèo. Lần lượt thuôn đều (không chặt quá) đến khi hết phần nguyên liệu thì dùng dây buộc lại.

- Bước 6: Xếp lòng heo nhồi vào xửng đem hấp cách thủy.

- Bước 7: Khi lòng heo chín dùng tăm châm để loại bớt nước sau đó cắt miếng rồi đem chiên vàng là được. Lòng heo để ráo dầu, cắt lát vừa ăn, vỏ ngoài vàng óng, nhân bên trong thơm ngậy, hấp dẫn vô cùng.

Lòng heo nhồi thịt chiên giòn sẽ là món ngon khoái khẩu của các thành viên trong gia đình bạn. Chúc bạn chế biến thành công và ngon miệng!

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN