Thứ năm, 29/02/2024 | 22:06
RSS

Phạt 142 triệu, thu hồi giấy phép bán hàng đa cấp công ty Japan Life Việt Nam

Thứ hai, 07/11/2016, 20:32 (GMT+7)

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết vừa rút giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty CP Japan Life Việt Nam.

Cục trưởng Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) mới có quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam  có trụ sở chính tại Tầng 4, Cung Trí thức, 80 Trần Thái Tông, Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Ngoài việc thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp, quyết định của Cục Quản lý cạnh tranh còn xử phạt Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam 142 triệu đồng về các vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp.

Ông Bùi Xuân Hiếu - Giám đốc Công ty CP Japan Life Việt Nam

Ông Bùi Xuân Hiếu - Giám đốc Công ty CP Japan Life Việt Nam. Ảnh: CLVN

Cụ thể, Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền; Duy trì nhiều hơn một vị trí kinh doanh đa cấp, hợp đồng bán hàng đa cấp, mã số kinh doanh đa cấp hoặc các hình thức khác tương đương đối với cùng 1 người tham gia bán hàng đa cấp.

Đồng thời, Cục Quản lý cạnh tranh đã áp dụng biện pháp xử phạt bổ sung thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 056/GCN-QLCT cấp ngày 28/9/2015 của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh khẳng định, việc thu hồi giấy chứng nhận của Công ty Cổ phần Japan Life Việt Nam không giải phóng doanh nghiệp này khỏi các nghĩa vụ của mình trước pháp luật Trong đó có nghĩa vụ bảo đảm quyền lợi chính đáng của các nhà phân phối và người tham gia bán hàng đa cấp trong mạng lưới bán hàng đa cấp của doanh nghiệp.

Trước đó, vào tháng 7/2016, Cục Quản lý cạnh tranh cũng đã xử phạt Công ty CP Japan Life Việt Nam với tổng số tiền 410 triệu đồng. Nguyên nhân là công ty đưa thông tin sai lệch về công dụng của hàng hóa cũng như không thực hiện hoặc thực hiện không đúng, không đầy đủ nghĩa vụ công bố công khai tại trụ sở.

Tiểu Nghi (T/h)
Theo Đời sống Plus