Thứ ba, 23/04/2024 | 23:24
RSS

Sau Galaxy Note 7, Samsung tiếp tục thu hồi gần 3 triệu máy giặt do nguy cơ cháy nổ

Chủ nhật, 06/11/2016, 11:00 (GMT+7)

Samsung Electronics, công ty vừa gây chấn động thế giới vì đợt thu hồi điện thoại Galaxy Note 7, tiếp tục dính bê bối khi tuyên bố thu hồi 2,8 triệu máy giặt ở Mỹ vì nguy cơ gây thương tích cho người sử dụng.

Samsung thu hồi gần 3 triệu máy giặt do nguy cơ cháy nổ. Ảnh: CNN 

Đợt thu hồi này mới chỉ được thực hiện tại Mỹ theo đó những chiếc máy giặt cửa trên của Samsung có nguy cơ tự bung các phụ kiện bắn ra xung quanh, gây thương vong và thiệt hại đáng kể.

Những mẫu máy giặt bị triệu hồi là lô hàng được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2011 tới tháng 11/2016 – nghĩa là trong một khoảng thời gian rất dài với rất nhiều sản phẩm khác nhau.

Cho tới nay, Samsung đã nhận được 9 báo cáo thương vong trong đó có một trường hợp vỡ quai hàm, một bị thương ở bả vai và các chấn thương liên quan khác.

Samsung cho biết nguyên nhân của sự cố này có thể là do giặt ga giường, đồ chống nước, hoặc đồ cồng kềnh được giặt với tốc độ cao, gây mất thăng bằng lồng giặt, rung động quá mức khiến lồng văng mạnh, tạo tiếng nổ lớn, bật nắp máy giặt gây hư hại nặng và có khả năng gây thương tích.

Sự cố với phần trên của những chiếc máy giặt tiếp tục khiến Samsung gặp rắc rối

Trong thông cáo báo chí, Samsung cho biết họ sẽ sửa chữa miễn phí tại nhà cho các khách hàng gặp sự cố với phần nắp máy giặt và tăng thêm một năm bảo hành đối với các sản phẩm này. Nếu khách hàng đồng ý, những máy giặt bị hỏng sẽ được thay thế bằng máy giặt mới do Samsung hoặc một hãng bất kỳ sản xuất với giá thành tương đương.

Cũng giống như vụ thu hồi Note 7, Samsung đang nỗ lực củng cố hình ảnh của mình bằng cách đưa ra các lựa chọn có lợi cho khách hàng. Trong trường hợp này, nếu khách hàng chọn mua một chiếc máy giặt Samsung mới, họ sẽ được giảm tới 150USD cho sản phẩm mới

Tiểu Nghi (T/h)
Theo Đời sống Plus/ BI/CNN