Thứ ba, 24/05/2022 | 00:57
RSS

Thông tin mới nhất vụ thiếu nữ bỏ nhà đi, để lại lá thư đẫm nước mắt

Thứ ba, 29/03/2022, 14:34 (GMT+7)

Sau nhiều ngày bỏ nhà đi, thiếu nữ Cao Thị Ban dùng số điện thoại lạ gọi về cho gia đình và cho biết đang ở Bắc Ninh rồi tắt máy.

Trao đổi trên Dân Trí, ngày 28/3, gia đình Cao Thị Ban (SN 2000, trú xã Diễn Tân, huyện Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, Ban có sử dụng số điện thoại lạ gọi về cho người thân cách đây vài ngày. Tuy nhiên, Ban chỉ nói ngắn gọn đang ở Bắc Ninh, người nhà chưa kịp hỏi thêm gì đã tắt máy. Sau cuộc gọi trên, thuê bao này cũng tắt máy không thể liên lạc được.

Chia sẻ trên Tiền Phong, một lãnh đạo Công an huyện Diễn Châu cho biết, sau khi nhận được tin báo, Công an huyện phối hợp với Công an xã và gia đình đã vào cuộc điều tra, truy tìm tung tích nạn nhân, tuy nhiên đến thời điểm này vẫn chưa có thông tin gì về em Ban. 

Trước đó, thông tin từ Đài phát thanh truyền hình Nghệ An cho hay, ngày 23/3, gia đình chị Cao Thị Trang (trú xã Diễn Tân, Diễn Châu, Nghệ An) đã trình báo lên Công an xã Diễn Tân, Công an huyện Diễn Châu nhờ vào cuộc giúp đỡ tìm kiếm em Cao Thị Ban (SN 2000, trú xóm 2, xã Diễn Tân) mất tích bí ẩn từ ngày 20/3.

Thông tin mới nhất vụ thiếu nữ bỏ nhà đi, để lại lá thư đẫm nước mắt

Em Cao Thị Ban bỏ nhà đi nhiều ngày nay. Ảnh: Tuổi trẻ.

Dân Trí đưa tin, ngày 20/3, em Cao Thị Ban dọn đồ đạc, lái xe máy rời khỏi nhà đến gửi tại tầng hầm chung cư Mường Thanh, ở thị trấn Diễn Châu. Sau khi gửi xe máy, em Ban để lại lá thư cho mẹ và xách đồ rời khỏi hầm, mất tích từ đó tới nay. 

Camera có ghi lại được cảnh Ban đứng bên đường và có 1 chiếc xe khách dừng lại. Tuy nhiên không nhìn thấy cảnh Ban lên xe. Khi liên hệ với nhà xe và soát camera dọc tuyến thì không thấy Ban đi xe này không thấy xuống điểm nào dọc đường.

Trong thư, Cao Thị Ban nói có để lại thẻ ATM cùng mật khẩu, dặn mẹ lấy tiền tiêu xài; không quên trấn an mẹ đừng quá đau khổ khi mình không còn trên đời này nữa. Ngoài ra, Cao Thị Ban cũng lý do ra đi là vì bệnh nặng phải đi ra Hà Nội điều trị thời gian lâu dài và rất tốn kém. Ban cho biết không muốn làm gánh nặng cho cha mẹ, cho gia đình nên phải ra đi.

Trí thức trẻ cho biết, lá thư Cao Thị Ban gửi mẹ khiến nhiều người cảm động, bật khóc vì thương cảm. "Mẹ à, khi nào mẹ đọc được bức thư này thì con không còn trên đời này nữa bệnh tình con, con biết phải làm thế nào con không muốn làm gánh nặng của mẹ con sẽ ra đi. Con xin lỗi vì không thể nói lời tạm biệt với mẹ. Mẹ yên tâm khi nào con đi con sẽ phù hộ mẹ và cha sống lâu trăm tuổi. Mẹ phải cố gắng sống thật tốt nhé thì khi con đi sẽ yên tâm đi hơn.

Bệnh tình của con sắp phải điều trị lâu mà phải ra Hà Nội mới chữa trị được nhưng mà con biết mẹ đi làm vất vả thì làm gì có số tiền lớn chữa trị cho con nên con gái quyết định rồi con phải ra đi thôi. Con không muốn làm gánh nặng cho mẹ con phải từ biệt cha mẹ tại đây hy vọng kiếp sau con có thể làm con gái của 2 người một lần nữa. Con gái xin lỗi hãy sống thật tốt nhé! Đồ đạc con sẽ mang theo và tiêu hủy luôn nha mẹ yên tâm. Con gái đi đây. Yêu mẹ! Ban".

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại