Thứ tư, 18/05/2022 | 07:36
RSS

Thêm một thiếu nữ bỏ nhà đi, để lại bức thư đẫm nước mắt

Thứ năm, 24/03/2022, 10:16 (GMT+7)

Trước khi bỏ nhà ra đi, thiếu nữ ở Nghệ An để lại xe máy và một lá thư cho mẹ và mất tích từ đó.

Theo thông tin từ Đài phát thanh truyền hình Nghệ An, ngày 23/3, chị Cao Thị Trang (trú xã Diễn Tân, Diễn Châu, Nghệ An) cho biết, gia đình đã trình báo lên Công an xã Diễn Tân, Công an huyện Diễn Châu nhờ vào cuộc giúp đỡ tìm kiếm em họ là Cao Thị Ban (SN 2000, trú xóm 2, xã Diễn Tân) mất tích bí ẩn suốt 4 ngày nay.

Thông tin trên Dân Trí cho biết, ngày 20/3, em Cao Thị Ban dọn đồ đạc, lái xe máy rời khỏi nhà đến gửi tại tầng hầm chung cư Mường Thanh, ở thị trấn Diễn Châu. Sau khi gửi xe máy, em Ban để lại lá thư cho mẹ và xách đồ rời khỏi hầm, mất tích từ đó tới nay.

Thiếu nữ Nghệ An bỏ nhà đi, để lại xe máy và bức thư đẫm nước mắt

Em Cao Thị Ban hiện vẫn đang mất tích. Ảnh: Trí thức trẻ.

Trong thư, em Cao Thị Ban nói có để lại thẻ ATM cùng mật khẩu, dặn mẹ lấy tiền tiêu xài; không quên trấn an mẹ đừng quá đau khổ khi mình không còn trên đời này nữa.

Ngoài ra, Cao Thị Ban cũng lý do ra đi là vì bệnh nặng phải đi ra Hà Nội điều trị thời gian lâu dài và rất tốn kém. Ban cho biết không muốn làm gánh nặng cho cha mẹ, cho gia đình nên phải ra đi.

Bức thư Cao Thị Ban gửi mẹ khiến nhiều người cảm động, bật khóc vì thương cảm. "Mẹ à, khi nào mẹ đọc được bức thư này thì con không còn trên đời này nữa bệnh tình con, con biết phải làm thế nào con không muốn làm gánh nặng của mẹ con sẽ ra đi. Con xin lỗi vì không thể nói lời tạm biệt với mẹ. Mẹ yên tâm khi nào con đi con sẽ phù hộ mẹ và cha sống lâu trăm tuổi. Mẹ phải cố gắng sống thật tốt nhé thì khi con đi sẽ yên tâm đi hơn.

Bệnh tình của con sắp phải điều trị lâu mà phải ra Hà Nội mới chữa trị được nhưng mà con biết mẹ đi làm vất vả thì làm gì có số tiền lớn chữa trị cho con nên con gái quyết định rồi con phải ra đi thôi. Con không muốn làm gánh nặng cho mẹ con phải từ biệt cha mẹ tại đây hy vọng kiếp sau con có thể làm con gái của 2 người một lần nữa. Con gái xin lỗi hãy sống thật tốt nhé! Đồ đạc con sẽ mang theo và tiêu hủy luôn nha mẹ yên tâm. Con gái đi đây. Yêu mẹ! Ban".

Thiếu nữ Nghệ An bỏ nhà đi, để lại xe máy và bức thư đẫm nước mắt

Chiếc xe máy em Ban để lại dưới hầm chung cư Mường Thanh. Ảnh: Dân trí.

Theo Trí thức trẻ, sau khi Ban rời khỏi nhà, gia đình đã trình báo công an nhờ giúp đỡ đồng thời đăng ảnh em Ban lên mạng xã hội nhờ mọi người tìm kiếm nhưng chưa có tung tích gì của Ban. Qua trích xuất camera an ninh cho thấy, có ghi lại được hình ảnh của Ban xuống gửi xe dưới hầm chung cư Mường Thanh (Diễn Châu) rồi mang một túi đồ lớn đi ra.

Camera có ghi lại được cảnh Ban đứng bên đường và có 1 chiếc xe khách dừng lại. Tuy nhiên không nhìn thấy cảnh Ban lên xe. Khi liên hệ với nhà xe và soát camera dọc tuyến thì không thấy Ban đi xe này không thấy xuống điểm nào dọc đường.

Trước đó, nữ sinh C.T.N.A. (SN 2006, trú tại thị trấn Xuân An, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) cũng bỏ nhà đi vào ngày 15/3 vì lý do buồn chuyện bệnh tật. Thông tin trên Dân trí cho biết, sáng nay (24/3), trao đổi với PV, người thân của em A. cho biết, gia đình đã ra Hà Nội đón em trở về nhà. Hiện sức khỏe và tinh thần của em A. khá ổn định.

Tuệ Nhi (t/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại