Chủ nhật, 17/02/2019 | 01:55
RSS

Thông tin mới nhất vụ hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc ở Ninh Bình

06-10-2018 08:30:28

Phụ huynh và những học sinh nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bán trú tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đã cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc.

Thông tin mới nhất vụ việc hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc ở Ninh BìnhBệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình nơi có nhiều học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng đang điều trị nghi do ngộ độc thực phẩm

Liên quan đến vụ việc hàng trăm học sinh có biểu hiện nghi do ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bán trú tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình) vào chiều ngày 5/10, PV Đời sống Plus đã có cuộc trao đổi với một số phụ huynh và học sinh đang nhập viện điều trị tại bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình.

Theo ghi nhận của PV vào thời điểm 1h30’ rạng sáng ngày 6/10, bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình vẫn đang tiến hành điều trị cho nhiều học sinh có biểu hiện nghi do ngộ độc thực phẩm học tập tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng.

Vào khoảng thời gian trên, mặc dù trời đã về khuya, một số phụ huynh học sinh đã đưa các em về nhà để tiện cho việc chăm sóc. Chia sẻ nhanh với PV, một phụ huynh học sinh cho biết tuy chưa có kết luận về tình trạng sức khoẻ của con em mình nhưng gia đình vẫn đưa các em về.

Thông tin mới nhất vụ việc hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc ở Ninh Bình2Để phục vụ công tác chữa trị, bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình đã kê thêm giường nằm tại khu vực hành lang

“Tôi thấy cháu cũng có biểu hiện đỡ nhiều nên đưa cháu về nhà để tiện chăm sóc. Sáng mai sẽ lại đưa cháu vào viện để các bác sĩ theo dõi”, phụ huynh này cho hay.

Theo ghi nhận, số lượng các em học sinh nhập viện điều trị quá đông dẫn đến các phòng bệnh rơi vào tình trạng quá tải. Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình đã tiến hành kê thêm giường bệnh ra bên ngoài khu vực hành lang để phục vụ người nhà và các em học sinh vào viện điều trị.

Sớm ngày 6/10, nhiều phụ huynh đã đưa con em về nhà để chăm sóc. Kể lại diễn biến vụ việc, một phụ huynh đang có con theo học tại lớp 1 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết.

Thông tin mới nhất vụ việc hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc ở Ninh Bình3

Thông tin mới nhất vụ việc hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc ở Ninh Bình4Do sức khoẻ chưa ổn định nên đêm ngày 5/10, nhiều bệnh nhi được ở lại viện để các bác sĩ theo dõi

“Vào thời gian buổi chiều, tôi đang làm việc thì có nhận được điện thoại của giáo viên chủ nhiệm lớp thông báo cháu nhà tôi sức khoẻ yếu và muốn tôi đến trường để đưa cháu về.

Cùng thời gian đó, tôi có lên mạng xã hội và đọc được thông tin của một phụ huynh đăng tải về việc có nhiều học sinh đang theo học tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng bị ngộ độc thực phẩm.

Tôi đến trường thì được thông báo các cháu đã được đưa vào bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình để điều trị. Sự việc trên xảy ra khiến gia đình tôi rất lo lắng về vấn đề ăn bán trú của các cháu”.

Cũng theo vị phụ huynh này, mặc dù nhà ở gần khu vực trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng nhưng do công việc bận rộn nên gia đình đã thống nhất cho em học sinh này ăn bán trú 1 bữa trưa tại trường.

“Cháu nhà tôi mới vào lớp 1 từ tháng 9 và gia đình cho cháu ăn bán trú được hơn 1 tháng nay thì xảy ra vụ việc trên. Không chỉ riêng gia đình tôi, nhiều phụ huynh có con đang theo học tại trường cũng rất bức xúc và lo lắng khi sự việc xảy ra”, vị phụ huynh này cho hay.

Thông tin mới nhất vụ việc hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc ở Ninh Bình5Đến sáng ngày 6/10, nhiều em học sinh đã xuất viện về nhà theo dõi

Chia sẻ với PV, một phụ huynh khác có con đang theo học tại lớp 2 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết bản thân cũng rất lo lắng cho con sau khi sự việc xảy ra.

“Gia đình tôi đang cân nhắc đến việc ngừng cho cháu ăn bán trú tại trường. Sau sự việc, gia đình tôi không biết sự việc sẽ còn diễn biến như nào nếu cháu tiếp tục ăn bán trú tại trường”.

Thông tin thêm về vụ việc, một học sinh lớp 2 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cho biết: “Bữa hôm đó, chúng cháu được ăn canh cà chua, tôm chiên và ruốc. Tại bữa ăn, cháu thấy ruốc có mùi hôi khó chịu nên ăn được một ít là cháu không ăn nữa.

Sau khi ra chơi, ngủ dậy, cháu có biểu hiện nôn nao người, đau bụng sau đó thì nôn ra. Lớp cháu khi ấy cũng có 4 bạn bị như cháu”.

Thông tin mới nhất vụ việc hàng trăm học sinh nhập viện nghi do ngộ độc ở Ninh Bình6Kết quả siêu âm của một học sinh nữ lớp 3 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng

Cùng chung chia sẻ, một học sinh nữ học lớp 3 trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng cũng cho biết em này phát hiện mùi lạ trong món ruốc gà khi ăn tại trường. Khác với những học sinh khác đã có phục hồi sau khi được điều trị, học sinh nữ này vẫn còn cảm giác khó chịu và nôn sau khi ăn.

“Hôm qua cháu còn sốt 38 độ C, đến hôm nay thấy đã đỡ hơn nhưng buổi sáng gia đình tôi cho cháu uống sữa thì cháu nôn ra hết, người có biểu hiện mệt mỏi. Gia đình tôi vẫn chưa đưa cháu về mà tiếp tục ở lại viện để các bác sĩ chăm sóc”, phụ huynh học sinh này cho hay.

Được biết, sau khi xảy ra vụ việc, chiều ngày 5/10, đại diện trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, đại diện UBND TP. Ninh Bình cũng các đơn vị đã đến thăm hỏi, động viên tinh thần học sinh, phụ huynh đang điều trị tại bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình.

Xem thêm:

Thông tin mới về vụ cán bộ công an ở Đắk Lắk trộm súng quân dụng bán

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN