Thứ năm, 24/09/2020 | 05:09
RSS

Đi ăn cưới, 25 người nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm

Chủ nhật, 16/09/2018, 14:15 (GMT+7)

Sau khi ăn cưới về, nhiều người bị có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm phải nhập viện hoặc tự điều trị ở nhà.

Đi ăn cưới, 25 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm
 25 người nhập viện do ngộ độc thực phẩm

Sáng 16/9, ông Hồ Trọng Ninh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Gio Linh, cho biết, đơn vị đang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Sở Y tế Quảng Trị) cùng các ngành liên quan làm rõ vụ việc nhiều người sau khi dự tiệc cưới phải nhập viện.

Theo báo Dân Việt, trước đó, vào trưa 15/9, nhiều người dự một tiệc cưới của gia đình bà Nguyễn Thị Tân (trú đội 1, thôn Kinh Môn, Trung Sơn, Gio Linh). Đến 15h cùng ngày, nhiều người có biểu hiện đau bụng đã nhập viện tại Bệnh viện huyện Gio Linh. Đến nay đã có 25 người nhập viện (trong đó có một số bà mẹ đang mang thai), điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh với các biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn.

Theo các bệnh nhân, tiệc cưới khoảng 700 suất với nhiều món như mực, tôm, bê thui, cháo... Sau khi dự tiệc cưới, nhiều người bị đau bụng phải nhập viện hoặc tự điều trị ở nhà.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng đã lấy mẫu thực phẩm của tiệc cưới và tiến hành công tác điều tra. Được biết, nhà hàng Huân Hưng, có địa chỉ tại thôn Kinh Môn (Trung Sơn, Gio Linh), là đơn vị đảm nhiệm làm cỗ cưới tại bữa tiệc cưới trên.

Trước đó, vào tháng 8/2018, sau khi ăn đám cưới tại bản Nà Mện, xã Nậm Ty, huyện Sông Mã, Sơn La đã có hơn 300 người có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải vào bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã để kiểm tra, theo dõi sức khỏe Tất cả đều có chung biểu hiện buồn nôn, đi ngoài và sốt.

Xem thêm: Cách xử lý ngộ độc thực phẩm 

Kim Hảo (tổng hợp)
Theo Đời sống Plus/GĐVN