Chủ nhật, 15/12/2019 | 11:50
RSS

Ninh Bình: Hàng trăm học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

05-10-2018 20:22:41

Nhiều học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình có biểu hiện nghi bị ngộ độc sau khi ăn trưa và ngủ dậy.

Ninh Bình: Hàng trăm học sinh tiểu học nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưaNhiều học sinh có dấu hiệu ngộ độc sau khi ăn trưa tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng. Ảnh: Khánh Vân Nguyễn

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10h30’ sáng ngày 5/10, học sinh ăn bán trú tại trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng (TP. Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình). Đến khoảng 14h cùng ngày, sau khi ngủ trưa dậy, nhiều em có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Phát hiện sự việc, các thầy cô giáo trong trường đã khẩn trương đưa các em đến Bệnh viện Sản – Nhi Ninh Bình để cấp cứu.

Ông Vũ Văn Cẩn, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Y tế đã điều tiết đưa 150 cháu học sinh vào Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình để điều trị. Hơn 40 cháu học sinh khác vào Trung tâm Y tế Dự phòng điều trị.

“Để đáp ứng số lượng học sinh nhập viện lớn, Sở Y tế đã cho triển khai tất cả các giường gấp tạm thời khi tiếp nhận bệnh nhân.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở y tế đã cấp cứu ổn định cho các cháu học sinh. Bệnh viện Sản - Nhi Ninh Bình đang phân loại các cháu học sinh đưa lên khoa điều trị.

Một số cháu có biểu hiện sốt, chúng tôi đang theo dõi tại khoa cấp cứu của Bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình”, ông Cẩn cho biết. Sở Y tế đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

Xem thêm:

Đòi quan hệ nhưng bị từ chối, bóp cổ vợ đến chết

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN