Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:10
RSS

Thông tin mới nhất vụ cô giáo mầm non quỳ gối ở Nghệ An

Thứ sáu, 15/06/2018, 21:25 (GMT+7)

Liên quan đến vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin dạy học ở Nghệ An, cơ sở mầm non Tuổi Thơ sẽ đóng cửa để yêu cầu hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan.

Thông tin mới nhất vụ cô giáo mầm non quỳ gối ở Nghệ An
Cô giáo mầm non quỳ gối ở Nghệ An. Ảnh Trí thức trẻ.

Chiều 15/6, UBND huyện Thanh Chương đã tổ chức cuộc họp liên quan đến vụ việc các cô giáCơ sở Mầm non Tuổi Thơ (thị trấn Dùng) quỳ xin cơ quan chức năng không đóng cửa cơ sở mầm non này.

Theo đó, sau khi làm rõ những thông tin trên, UBND huyện Thanh Chương quyết định vẫn đình chỉ Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ vì thiếu nhiều thủ tục pháp lý, theo Trí thức trẻ. 

Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho doanh nghiệp, chính quyền địa phương sẽ gia hạn cho doanh nghiệp để hoàn thiện các thủ tục pháp lý liên quan. Sau khi hoàn thiện các thủ tục pháp lý đầy đủ, cơ quan chức năng sẽ xem xét và quyết định cho mở lại cơ sở mầm non này để tiếp tục dạy, chăm sóc trẻ.

Ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương chia sẻ thêm trên báo Dân trí: “Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ sau khi đi vào hoạt động chính thức trở lại sẽ là một sự hưởng lợi rất tốt cho người dân, bên cạnh đó còn giải quyết được công ăn việc làm cho các cô giáo nữa…”.

Liên quan về vấn đề này, trao đổi nhanh với Dân trí, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An cho biết: “Trách nhiệm ở đây thuộc về giữa chính quyền và chủ cơ sở vì việc này cơ sở Mầm non Tuổi Thơ chưa được gọi là trường. Việc các cô giáo quỳ gối để van xin chính quyền là một hành động hạ thấp bản thân của các cô và gây nên sự phản cảm đối với người giáo viên và dư luận”.

Quan điểm của chính quyền địa phương cũng nhận được sự đồng tình của ông Đặng Minh Chưởng - chủ cơ sở Mầm non Tuổi Thơ, dù ông còn khá nhiều bức xúc.

“Cơ sở của chúng tôi hiện diện to đùng và hoạt động được hơn một năm có phải cái kim đâu mà đến giờ chính quyền, thị trấn, huyện Thanh Chương giờ mới biết. Chúng tôi đã làm đơn kiến nghị các cấp có thẩm quyền xin gia hạn thêm thời gian để hoàn thành các thủ tục pháp lý nhưng không được phúc đáp, chính quyền chưa thật sự trong hỗ trợ doanh nghiệp” - ông Chưởng nói.

Một lần nữa ông Chưởng nêu nguyện vọng: “Bây giờ sự việc đã xảy ra rồi, việc đúng sai thì sẽ được pháp luật giải quyết, còn mong muốn của chúng tôi là các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện cơ sở pháp lý để cơ sở chúng tôi được hoạt động trở lại”.

Trước đó, Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ (thuộc Công ty CP Đầu tư giáo dục Minh Sang) được UBND thị trấn có quyết định cho phép thành lập ngày 16/4/2017.

Trong quá trình hoạt động, phía cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản xử lý vì Nhóm trẻ này thiếu nhiều thủ tục pháp lý liên quan. Cụ thể, Cơ sở Mầm non Tuổi Thơ chưa được cấp quyền sử dụng đất, cơ sở vật chất chưa đảm bảo an toàn, chưa có hệ thống phòng cháy chữa cháy, chưa có chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm...

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN