Thứ tư, 22/09/2021 | 06:11
RSS

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối ở Nghệ An: Chủ tịch thị trấn bảo dàn dựng, tỉnh họp khẩn

Thứ năm, 14/06/2018, 17:10 (GMT+7)

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin dạy học tại Cơ sở mầm non Tuổi Thơ, Chủ tịch thị trấn Thanh Chương cho rằng có dàn dựng và UBND tỉnh Nghệ An cũng đã họp khẩn xử lý.

Vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin dạy học: Nghệ An họp khẩn xử lý
Vụ cô giáo mầm non quỳ gối xin dạy học: Nghệ An họp khẩn xử lý

Ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương (huyện Thanh Chương, Nghệ An), cho biết trên pháp luật TP. HCM, chiều 14/6 UBND tỉnh Nghệ An đang họp để xử lý vấn đề cơ sở mầm non Tuổi Thơ (thị trấn Thanh Chương) thuộc Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang.

Về việc nhiều cô giáo Cơ sở mầm non Tuổi Thơ quỳ khóc, chắp tay trước cổng, bên xe con, ông Vinh cho rằng: “Khi đó, tôi và những người đi trong đoàn ra để lên xe về đều bất ngờ trước hành động của các cô giáo. 

Theo tôi, các cô giáo hành động như vậy nghi là có sự xúi giục, kích động. Bởi khi chúng tôi vào cơ sở mầm non làm việc, thái độ của các cô giáo bình thường nhưng khi đoàn ra về thì các cô quỳ khóc như vậy”.

Trả lời câu hỏi nếu có sự xúi giục, kích động thì ông có đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ hay không, ông Vinh nói: “Tôi đang tham gia họp để xử lý vấn đề pháp lý về thành lập cơ sở mầm non này”.

Theo ông Vinh, chính quyền địa phương đã nhiều lần làm việc với Cơ sở mầm non Tuổi Thơ và chủ đầu tư để yêu cầu hoàn tất các thủ tục pháp lý như thuê đất, PCCC, an toàn vệ sinh thực phẩm… nhưng chủ đầu tư chưa hoàn thành được.

Trong khi đó, Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang, cũng cho biết, hiện nay đang thiếu là thủ tục đất đai thu hồi đất (của Trung tâm Hướng nghiệp và dạy nghề Thanh Chương cũ) và giao lại đất cho dự án chúng tôi. Ông này cho rằng “không có sự xúi giục các cô giáo quỳ xin như vậy”.

Trước đó ngày 13/6, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip quay lại cảnh một nhóm cô giáo quỳ gối, khóc lóc van xin trước cổng cơ sở mầm non, mong cơ quan chức năng không đóng cửa cơ sở này để tiếp tục được đi dạy, khiến nhiều người đắng lòng, xót xa.

Sự việc trên xảy ra tại Cơ sở mầm non Tuổi Thơ, đóng trên địa bàn thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, Nghệ An. Ngày 12/6, ông Nguyễn Văn Vinh, Chủ tịch UBND thị trấn Thanh Chương, dẫn đầu đoàn công tác đến làm việc với cơ sở này, yêu cầu cơ sở tạm dừng mọi hoạt động vì cơ sở chưa hoàn tất thủ tục pháp lý.

Sau khi ông Vinh cùng đoàn cán bộ làm việc xong ra về thì nhiều cô giáo quỳ gối, khóc lóc, van xin và mong muốn chính quyền thay đổi quyết định để họ tiếp tục công việc trông dạy trẻ.

Sau khi được đăng tải, đoạn clip được chia sẻ mạnh, nhiều người đã đồng cảm với các cô giáo, mong chính quyền cần xem xét sự việc để các cô giáo có thể tiếp tục dạy học.

Được biết, năm 2017, UBND thị trấn Thanh Chương đã cho phép Công ty CP Đầu tư và Giáo dục Minh Sang thành lập 2 nhóm trẻ độc lập tư thục thực hiện việc chăm sóc trẻ tại Trung tâm Hướng nghiệp huyện Thanh Chương (cũ) thuộc khối 3, thị trấn Thanh Chương.

Tuy nhiên, do chưa có đầy đủ các thủ tục hồ sơ pháp lý để được hoạt động nên ngày 5/6/2018, UBND thị trấn đã yêu cầu Công ty CP Đầu tư và giáo dục Minh Sang dừng ngay các hoạt động tuyển sinh, chăm sóc, giáo dục trẻ trên khuôn viên của trung tâm hướng nghiệp (cũ) để hoàn tất các thủ tục pháp lý.

UBND thị trấn đề nghị nhân dân không đưa con em của mình đến trường để chăm sóc, nuôi dưỡng vì chưa được cơ quan Nhà nước cấp phép hoạt động.


Xem thêm: Nghệ An: Cơ sở mầm non bị đóng cửa, cô giáo xếp hàng quỳ xin cơ quan chức năng

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN