Thứ năm, 30/06/2022 | 20:24
RSS

Trầm cảm sau sinh, cô giáo mầm non nhảy cầu tự tử

Thứ ba, 12/06/2018, 20:04 (GMT+7)

Mới sinh con gái đầu lòng được 6 tháng, cô giáo mầm non có dấu hiệu trầm cảm. Trên đường đi làm, chị này đã bỏ xe và đồ đạc cá nhân nhảy xuống cầu tự tử.

Trầm cảm sau sinh, cô giáo mầm non nhảy cầu tự tử
Trầm cảm sau sinh, cô giáo mầm non nhảy cầu tự tử. Ảnh hiện trường xảy ra vụ việc/Infonet.

Khoảng 8h sáng ngày 12/6, người dân thấy một cô gái ngồi trên chiếc xe máy trên cầu Hóa An (xã Hóa An, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Ít phút sau người này bất ngờ bỏ lại xe máy và điện thoại rồi nhảy xuống sông Đồng Nai tự tử.

Thời điểm này có nhiều người đi ngang qua nhưng không kịp ngăn cản vì sự việc diễn ra quá nhanh. Nhận tin báo, lực lượng chức năng và người nhà có mặt tiến hành tìm kiếm thi thể nạn nhân, do mực nước sông đang lên nhanh nên vẫn chưa tìm thấy, theo Sài Gòn giải phóng. 

Từ giấy tờ để lại, lực lượng chức năng xác định nạn nhân là chị Nguyễn Thị Thanh Thúy, giáo viên mầm non trên địa bàn TP Biên Hòa.

Người nhà chị Thúy cho hay, chị Thúy mới sinh con gái đầu lòng được 6 tháng, sau khi sinh có dấu hiệu trầm cảm và đã được đưa đi chữa bệnh. Sáng nay chị lên trường dạy học nhưng không hiểu sao lại chạy ra cầu Hóa An rồi xảy ra vụ việc đau lòng, Infonet đưa tin.

TS. BS. Lê Thị Thu Hà, Bệnh viện Từ Dũ cho biết, trầm cảm sau sinh là tình trạng liên quan đến suy nghĩ và cảm giác mệt mỏi, buồn chán, lo lắng xuất hiện sau sinh. Những  phụ nữ mắc bệnh trầm cảm sau sinh thường kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu.

Trường hợp nặng, người bị trầm cảm sau sinh có ý nghĩ hay hành vi tự tử (41.2%).  Một số người rối loạn tâm thần, luôn có cảm giác bị hại nên tìm cách trả thù hay đối phó.


Xem thêm: 
Cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt rẻ lau bảng: Đình chỉ công tác 3 năm​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN