Thứ năm, 05/08/2021 | 15:37
RSS

Thông tin mới nhất vụ 4 học sinh bị điện giật thương vong khi tắm ao ở Sơn La

Thứ bảy, 18/05/2019, 17:07 (GMT+7)

Đại diện cơ quan chức năng đã cung cấp những thông tin mới nhất liên quan đến vụ việc 4 học sinh thương vong do bị điện giật khi tắm ao ở Sơn La.

Thông tin mới nhất vụ 4 học sinh thương vong do bị điện giật khi tắm ao ở Sơn La4 cháu nhỏ bị điện giật thương vong khi đi tắm ao. Ảnh minh hoạ

Liên quan đến vụ việc, 4 học sinh thương vong do bị điện giật khi tắm ao ở Sơn La, chiều ngày 18/5, trao đổi với PV, ông Mai Văn Thuấn, Trưởng Công an xã Chiềng Khoong (huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) cho biết hiện các cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục xác minh làm rõ nguyên nhân chính xác của vụ việc.

Theo ông Thuấn, sự việc xảy ra vào khoảng 15h chiều ngày 17/5 tại bản Mòn (xã Chiềng Khoong). Vào thời gian trên, 4 em nhỏ gồm các em Lường Thị D. (SN 2010) và em Lường Văn Ng. (SN 2012) cùng 2 em nhỏ khác là em Lường Văn H. và em Lường Văn Th. cùng trú tại bàn Mòn rủ nhau ra chiếc ao của gia đình ông Vì Văn Thương (trú tại bản Mòn) để tắm.

“Khu vực ao nhà ông Vì Văn Thương có đường dây điện nhà ông Phản (trú tại bản Mòn) được ông Phản kéo từ rất xa. Toàn bộ đường dây điện này có chiều dài hơn 400m và có đoạn vắt qua ao nhà ông Thương.

Chạy song song với đường dây điện này có một dây văng, cứ cách nhau khoảng 1m lại được người dân buộc nối bằng dây thép làm nhiệm vụ nâng dây điện”, ông Thuấn nói.

Khi sự việc xảy ra, 4 cháu học sinh đi tắm và đu ngồi lên dây văng . Dây điện sau một thời gian bị hở truyền qua dây thép rồi truyền sang dây văng khiến 4 cháu bị giật thương vong. Trong đó, 2 em nhỏ tử vong được xác định là em Lường Thị D. và em Lường Văn Ng. Hai em Lường Văn H. và Lường Văn Th. bị thương.

“Vào thời điểm đó dưới ao có 3 cháu xuống tắm và bị điện giật. Lúc này trên bờ còn một cháu nữa đang định xuống tắm. Khi phát hiện 3 người bạn bị điện giật, cháu này đã dùng tay đẩy dây điện và cũng bị điện giật”, ông Thuấn cung cấp thêm.

Khi người dân phát hiện sự việc, có 2 cháu nhỏ đã tử vong, 2 cháu bị thương được nhanh chóng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Qua công tác khám nghiệm tử thi, cơ quan chức năng phát hiện ở vùng đùi bên phải của 2 cháu nhỏ tử vong có 2 vết cháy xém, cách nhau khoảng 5cm.

Về tình hình sức khoẻ của 2 cháu nhỏ bị thương sau vụ việc, ông Thuấn cho biết đến thời điểm hiện tại 2 cháu đã qua cơn nguy kịch tuy nhiên theo thông tin từ phía gia đình cho biết, hiện cả 2 cháu đều có biểu hiện mờ mắt, không nhìn rõ.

“Trong số 4 nạn nhân gặp nạn có 2 cháu là anh em ruột là cháu Lường Văn Th. và cháu Lường Văn Ng. Trong khi cháu Ng. tử vong sau vụ việc thì người em là cháu Th. cũng đang được tích cực chữa trị tại bệnh viện”, ông Thuấn nói.

Thông tin thêm với PV, vị Trường Công an xã Chiềng Khoong cho biết 4 cháu nhỏ gặp nạn đều có hoàn cảnh khó khăn. “Gia đình 2 em Lường Văn Ng. và Lường Văn Th. thuộc diện hộ nghèo tại địa phương. Sau khi vụ việc xảy ra, gia đình phải cắt cử người vừa tiến hành tổ chức tang lễ cho cháu Ng., vừa phải chăm sóc cháu Th. đang điều trị tại viện.

Về gia cảnh cháu Lường Văn H. bố cháu đang thụ án tù về hành vi buôn bán ma tuý được 3 năm, cháu ở nhà cùng mẹ, kinh tế gia đình cũng khó khăn.

Trường hợp của cháu bé tử vong Lường Thị D. cũng rất khó khăn khi người anh trai của cháu bé cũng bị tàn tật từ nhỏ. Bây giờ lại xảy ra vụ tai nạn khiến cháu D. tử vong”, ông Thuấn thông tin.

Được biết, vào chiều ngày 18/5, cơ quan đoàn thể, chính quyền địa phương đã đến động viên, thăm hỏi các gia đình có các cháu gặp nạn.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN