Thứ năm, 22/08/2019 | 15:23
RSS

Thông tin mới nhất về đối tượng cho vay lãi suất 'cắt cổ' ở Thái Bình

22-05-2019 19:50:32

Lợi dụng những người kinh doanh nhỏ lẻ lâm vào tình trạng khó khăn, cần vốn nên đối tượng đã bỏ tiền ra cho vay dưới hình thức bốc họ với lãi suất “cắt cổ”.

Thái Bình: Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng cho vay lãi suất cắt cổĐối tượng Phạm Văn Huấn. Ảnh: K.L

Chiều ngày 22/5, thông tin từ Công an TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) cho biết đơn vị này đang tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Văn Huấn (SN 1993, trú tại tổ 13, phường Tiền Phong, TP. Thái Bình) để điều tra về hành vi "Cho vay lãi nặng trong hoạt động dân sự".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, qua nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thái Bình đã lập chuyên án để phá ổ nhóm hoạt động tín dụng đen dưới hình thức cho vay lãi nặng và xác định Huấn là kẻ cầm đầu đường dây này.  

Cụ thể, Huấn lợi dụng những người kinh doanh nhỏ lẻ lâm vào tình trạng khó khăn, cần vốn nên đối tượng đã bỏ tiền ra cho vay dưới hình thức bốc họ với lãi suất cắt cổ. 

Tính đến ngày 20/5, cơ quan điều tra đã xác định Huấn cho 19 cá nhân vay từ 20 - 50 triệu đồng, tổng số gần 600 triệu đồng, với lãi suất lên đến 182%/năm. 

Liên quan đến vụ việc, cơ quan chức năng áp dụng hình thức cấm đi khỏi nơi cư trú để phục vụ công tác điều tra với Phạm Văn Tiềm (SN 1995, trú tại thôn Mỹ Lộc 2, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, chuyên đi thu tiền cho Huấn).

Hiện vụ việc đang được tiếp tục đấu tranh, điều tra làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. 

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN