Thứ hai, 25/09/2023 | 05:38
RSS

Thời gian tối đa để bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh là bao lâu?

Thứ hai, 14/09/2020, 15:51 (GMT+7)

Mọi người thường có thói quen trữ thịt trong tủ lạnh để sử dụng dần. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết bảo quản thịt trong tủ lạnh trong thời gian bao lâu là an toàn nhất.

Thời gian tối đa để bảo quản các loại thịt trong tủ lạnh là bao lâu

Tùy vào từng loại thịt khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau trong tủ lạnh

Mọi người thường có thói quen trữ đồ ăn trong tủ lạnh, từ đồ ăn thừa, thực phẩm tươi sống hay rau, củ, quả thậm chí trái cây đều được “tống” vào trong tủ lạnh và lấy ra sử dụng dần. Tuy nhiên thói quen này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe Đặc biệt, nếu như chúng ta không có kiến thức để bảo quản thực phẩm đúng thời hạn và trữ lạnh đúng cách thì điều này càng tai hại hơn nữa. 

Tùy vào từng loại thịt khác nhau sẽ có thời gian bảo quản khác nhau để có thể giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng cũng như độ an toàn khi sử dụng loại thực phẩm đó. Hãy tham khảo ngay thời gian tối đa để bảo quản một số loại thịt trong tủ lạnh dưới đây để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và các thành viên trong gia đình mình một cách tốt nhất nhé!

Thịt đỏ và thịt lợn

Thịt đỏ và thịt lợn có thể để trong tủ lạnh tới năm ngày và trong tủ đông từ 4 đến 12 tháng. Thịt đã nấu chín còn thừa sẽ để được từ 3 đến 4 ngày trong tủ lạnh và 2 đến 6 tháng trong tủ đông.

Thịt xay

Các loại thịt xay như thịt bò, thịt bê, thịt lợn hoặc thịt gia cầm có thể được bảo quản lạnh trong từ 1 đến 2 ngày và đông đá trong 3 đến 4 tháng.

Gia cầm sống

Thịt gia cầm sống chỉ để được một hoặc hai ngày trong tủ lạnh ở nhiệt độ 4 độ C hoặc lạnh hơn, nhưng có thể để đến một năm trong tủ đông ở nhiệt độ âm 17 độ C hoặc lạnh hơn. Thịt gia cầm nấu chín có thể được bảo quản trong tủ lạnh vài ngày và không nên để đông lạnh quá 2 đến 6 tháng.

Thịt xông khói và xúc xích

Thịt xông khói có thể an toàn để ăn trong tối đa một tuần trong tủ lạnh, nhưng xúc xích tươi chỉ nên ăn trong vòng hai ngày. Cả hai loại có thể được đông lạnh trong một tháng, và một số xúc xích có thể được đông lạnh lâu hơn hai lần.

Thịt nguội và hot dog

Hot dog và thịt nguội sẽ để được hai tuần trong tủ lạnh khi chưa mở và nên ăn trong vòng ba đến năm ngày kể từ ngày mở (hot dog có thể lâu hơn vài ngày). Trong tủ đông, chúng sẽ để được từ một đến hai tháng.

Lưu ý: Để bảo quản thịt sống trong thời gian lâu nhất và an toàn nhất, bạn nên làm sạch trước khi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn lưu ý phải bịt thật nhiều lớp tránh cho thịt không bị đông cứng quá mức dẫn đến tình trạng mất nước hay thay đổi màu sắc, mùi vị.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN