Thứ sáu, 24/03/2023 | 15:58
RSS

Thoát án phạt quốc tế, Thái Lan muốn đăng cai giải châu Á

Thứ năm, 10/02/2022, 09:28 (GMT+7)

Tổng thư ký LĐBĐ Thái Lan ông Patit Suphaphong đã chính thức gửi công văn đề nghị đăng cai tổ chức vòng loại cuối ASIAN Cup 2023 lên AFC.

Mới đây, cơ quan Chống doping quốc tế (WADA) đã chính thức gỡ bỏ lệnh cấm đối với bóng đá Thái Lan và Indonesia về những vi phạm liên quan tới việc sử dụng chất cấm trong thi đấu thể thao Vì thế xứ sở chùa Vàng và bóng đá Indonesia sẽ có quyền tổ chức đăng cai các sự kiện thể thao quốc tế trong thời gian tới.

Theo truyền thông Thái Lan, Tổng thư ký LĐBĐ nước này ông Patit Suphaphong đã chính thức gửi công văn đề nghị đăng cai tổ chức vòng loại cuối ASIAN Cup 2023 lên AFC. Ngoài ra họ cũng yêu cầu đăng cai vòng bảng AFC Champions League của BG Pathum United và Chiangrai United.

Thái Lan muốn đăng cai giải châu Á
Thái Lan muốn đăng cai giải châu Á trong năm 2022

Vòng loại cuối ASIAN Cup 2023 sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 14/6 với sự tham gia của 24 đội tuyển chia thành 6 bảng. 6 đội dẫn đầu mỗi bảng và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ đến với vòng chung kết. Theo kết quả phân loại hạt giống, ĐT Thái Lan nằm trong nhóm hạt giống số 2.

Về phía tuyển U23 Việt Nam. Ngày 5/2, U23 Việt Nam đã có mặt tại Bình Dương để bắt đầu chuyến tập huấn. BHL quyết định chọn Bình Dương làm địa điểm tập huấn nhằm giúp các cầu thủ làm quen dần với khí hậu nắng nóng tại Campuchia. Bởi, theo kế hoạch, U23 Việt Nam sẽ tham dự giải vô địch U23 Đông Nam Á ở đất nước này. Giải vô địch U23 Đông Nam Á diễn ra từ ngày 14/2 đến 26/2 tới.

U23 Việt Nam sẽ chạm trán với Singapore vào ngày 19/2. Sau đó, toàn đội có 2 ngày để chuẩn bị cho trận gặp Thái Lan. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng, chọn 3 đội thứ nhất và 1 đội thứ nhì có thành tích tốt nhất vào thi đấu bán kết.

Hai đội thắng tại bán kết vào chung kết tranh vô địch, 2 đội thua tại bán kết gặp nhau trong trận tranh giải 3. Theo dự kiến, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ sang Campuchia dự khán giải đấu này để lựa chọn thêm những nhân tố nổi bật cho SEA Games 31.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại