Thứ năm, 23/03/2023 | 19:27
RSS

Chuyên gia châu Âu: ‘Tuyển nữ Việt Nam có thể chiến thắng ở World Cup’

Thứ tư, 09/02/2022, 15:25 (GMT+7)

Theo cựu Giám đốc kỹ thuật CLB Bình Định dự World Cup có nghĩa là tuyển nữ Việt Nam đã nằm trong số những người giỏi nhất, do đó không quá quan trọng chuyện thắng thua ở giải đấu này.

Thái Lan từng thua Mỹ 0-13 ở World Cup 2019. Nhưng với chuyên gia Jernej Kamensek, điều này không quá đáng sợ và tuyển Việt Nam không cần quá lo lắng về những trường hợp như thế ở kỳ World Cup tới trong năm 2023, ông nhận định trên trang pháp luật và bạn đọc.

"Người hâm mộ Việt Nam phải thoát khỏi nỗi sợ hãi về điều đó (những trận thua đậm ở World Cup - PV). Đó là cuộc sống. Bạn có thể thua một trận đấu nhưng đó là cách chúng ta học hỏi và tiến bộ trong cuộc sống", chuyên gia Jernej Kamensek trao đổi với chúng tôi về tấm vé dự World Cup 2023 của đội tuyển nữ Việt Nam.

Cựu Giám đốc kỹ thuật CLB Bình Định nói tiếp: "Các nữ tuyển thủ Việt Nam đã làm được điều tất cả kỳ vọng và giờ là lúc họ có cơ hội thể hiện mình ở sân chơi thế giới Tất cả nên tận hưởng nó và tôi tin đội tuyển nữ Việt Nam chắc chắn sẽ cống hiến tất cả những gì tốt nhất, nỗ lực chiến đấu từng phút từng giây ở World Cup sắp tới.

Họ nên tự tin vì họ đã làm được. Đội tuyển nữ Việt Nam đã trở thành một trong những đội bóng xuất sắc nhất và ngay cả nếu có thua 0-10 ở tất cả các trận đấu tại World Cup, họ cũng có quyền tự hào vì đã chiến đấu, cống hiến hết tất cả những gì họ có. Họ quá xuất sắc rồi!".

Tuyển nữ Việt Nam có thể chiến thắng ở World Cup
Tuyển nữ Việt Nam đặt mục tiêu có một chiến thắng ở World Cup 2023

Trong quá khứ, bóng đá nữ Thái Lan từng góp mặt ở World Cup vào các năm 2015 và 2019. Tại World Cup 2019, họ để thua Mỹ tới 0-13. Chuyên gia Jernej Kamensek kỳ vọng đội tuyển nữ Việt Nam sẽ tự tin để hướng tới kỳ World Cup đầu tiên của mình.

"Các nữ tuyển thủ Việt Nam không nên áp lực hay sợ hãi. Được dự World Cup có nghĩa họ đã nằm trong số những người giỏi nhất rồi, không cần biết bạn thắng hay thua ở đó.

Tuy nhiên, tôi nghĩ đội tuyển nữ Việt Nam có thể đặt mục tiêu giành chiến thắng trong một trận đấu dù biết điều này không dễ dàng. Bóng đá mà, mọi thứ đều có thể xảy ra và điều đó khiến nó trở nên thú vị.

Các cô gái của đội tuyển nữ Việt Nam nên tự tin. Chuyện gì cũng có thể xảy ra nhưng quan trọng là bạn phải dám ước mơ. Vì thế, hãy tự tin lên. Họ đã làm rất tốt và giành quyền dự giải đấu của những đội tuyển tốt nhất thế giới. Hãy luôn nhớ điều đó", chuyên gia người Slovenia kết lại.

Quyền chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng khẳng định quan điểm bóng đá nữ Việt Nam không đến World Cup 2023 để cho vui mà chúng ta sẽ cố gắng ghi một dấu ấn nhất định trong lần đầu tiên góp mặt. Lịch sử bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục có thêm mốc son chói lọi nếu như tuyển nữ Việt Nam thắng được 1 đối thủ trong bảng và hòa hoặc chơi hay, tự tin với 1 trong những đội tuyển top đầu thế giới. 

Trong một diễn biến khác. Sau chiến tích lịch sử, Bộ VH-TT-DL đang có kế hoạch đề xuất trình lên Hội đồng thi đua khen thưởng Nhà nước các hồ sơ phong tặng huân chương lao động hạng nhất cho ĐT nữ Việt Nam và xem xét các tập thể, cá nhân có công lao đặc biệt trong thành tích giành vé dự World Cup nữ 2023. Một số cá nhân của đội tuyển sẽ được đề nghị trao tặng Bằng khen của Thủ tướng, bằng khen của Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại