Thứ sáu, 24/03/2023 | 16:12
RSS

Truyền thông Đài Bắc Trung Hoa: ‘Lịch thi đấu ủng hộ tuyển Việt Nam’

Thứ ba, 08/02/2022, 15:57 (GMT+7)

"3 đội Đài Bắc Trung Hoa, Việt Nam và Thái Lan có thực lực không chênh lệch nhau đáng kể nhưng đội tuyển nữ Việt Nam được hưởng lợi nhờ lịch thi đấu, khi họ đá trận đầu tiên và trận cuối cùng", báo chí Đài Bắc Trung Hoa nhận định.

Chứng kiến đội nhà thất bại và đánh mất suất dự World Cup vào tay đội tuyển Việt Nam Trang Yahoo phiên bản Đài Bắc Trung Hoa không giấu được sự thất vọng: "Đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa chỉ cần 1 trận hòa là sẽ giành vé dự World Cup. Nhưng Việt Nam đã có bàn thắng sớm nhờ tình huống phạt góc.

Suốt cả hiệp một, Việt Nam duy trì thế trận áp đảo và có tới 7 quả phạt góc. Trong khi đó, Đài Bắc Trung Hoa chỉ tung ra được 2 cú dứt điểm và đều không thành công. Phút 50, 2 cầu thủ Đài Bắc Trung Hoa phối hợp rất ăn ý trước khi Su Yu-hsuan san bằng tỉ số. Nhưng chúng ta chỉ có 6 phút vui vẻ. Việt Nam lập tức gây áp lực ngược trở lại và nâng tỉ số lên thành 2-1.

Và mặc dù đã tung hết những nhân sự có thể và sân, Đài Bắc Trung Hoa cũng không thể một lần nữa đưa trận đấu về vạch xuất phát. Nhiều cầu thủ đã gục xuống khóc sau khi để thua trước Việt Nam. Đài Bắc Trung Hoa sẽ phải tìm kiếm tấm vé World Cup thông qua vòng play-off liên lục địa".

Trong khi đó, trang Newstimes lại than phiền về bất lợi dành cho đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa: "3 đội Đài Bắc Trung Hoa, Việt Nam và Thái Lan có thực lực không chênh lệch nhau đáng kể, đội nào cũng có cơ hội giành vé World Cup. Nhưng đội tuyển nữ Việt Nam được hưởng lợi nhờ lịch thi đấu, khi họ đá trận đầu tiên và trận cuối cùng".

Ngoài ra, tờ báo Đài Bắc Trung Hoa không quên nhắc lại rằng đội tuyển nữ Đài Bắc Trung Hoa đã thiếu vắng tới 6 cầu thủ do nhiễm covid-19 Điều này khiến cho họ không thể bước vào trận gặp Việt Nam với lực lượng tối ưu nhất.

Tuyển Việt Nam được hưởng lợi về lịch thi đấu
Tuyển Việt Nam giành vé dự World Cup nữ 2023

Một ngày sau khi cùng đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup nữ 2023, HLV Mai Đức Chung bất ngờ tiết lộ ông muốn xin nghỉ sau năm 2022, đồng nghĩa việc ông sẽ không dẫn dắt tuyển nữ Việt Nam dự World Cup. "Hết năm nay, tôi xin nghỉ thôi. Năm sau tôi 73 tuổi, cũng mệt mỏi rồi. Tôi sẽ cố gắng giới thiệu người khác nắm đội. Tôi cũng xem xét rồi, có thể là HLV ngoại.

Tôi sẽ đảm nhận vai trò cố vấn thôi, không trực tiếp làm nữa nhưng vẫn có thể theo đội", nhà cầm quân gốc Hà Tây cũ nói. Nếu mọi việc diễn ra theo đúng lộ trình ông Chung vạch ra, SEA Games 31 sẽ là giải đấu cuối ông gắn bó với tuyển nữ Việt Nam trên cương vị HLV trưởng.

Chia sẻ thêm về niềm vui khi cùng học trò giành tấm vé lịch sử, ông Chung cho hay đêm về ông không ngủ được vì sung sướng. Mặc dù vậy, ông cũng thừa nhận bản thân đã phải chịu rất nhiều áp lực trong những ngày tham dự Asian Cup 2022.

“Áp lực của các trận đấu quá lớn nhưng tôi luôn cố gắng giành hết về phần mình, không muốn các cầu thủ biết”, ông Chung bộc bạch. Hiện tại, HLV Mai Đức Chung cùng học trò vẫn đang lưu trú tại Ấn Độ và sẽ về nước vào ngày 10/2.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại