Thứ sáu, 24/03/2023 | 16:46
RSS

Báo chí Thái Lan tán dương đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ hai, 07/02/2022, 12:00 (GMT+7)

Chứng kiến tuyển nữ Việt Nam đánh bại Đài Bắc Trung Hoa giành vé dự World Cup, truyền thông ở Thái Lan dành lời khen cho chiến tích của thầy trò HLV Mai Đức Chung.

Tại vòng play-off tranh vé dự World Cup, tuyển nữ Việt Nam trình diễn phong độ xuất sắc khi đánh bại cả Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa để đoạt suất đến Australia và New Zealand vào năm sau.

Ngay lập tức, rất nhiều phương tiện truyền thông ở Thái Lan đã đưa tin và dành lời khen cho chiến tích của thầy trò HLV Mai Đức Chung.Tờ báo nổi tiếng Siamsport đặt tiêu đề: "Các cô gái Việt Nam hạ gục Đài Bắc Trung Hoa, giành vé chính thức cuối cùng tới World Cup ở khu vực châu Á". Tờ báo này ca ngợi:

"Tuyển Việt Nam đã giành được kết quả tuyệt vời với chiến thắng 2-1 trước Đài Bắc Trung Hoa để giành tấm vé trực tiếp dự VCK World Cup. Việt Nam đã thi đấu tốt hơn hẳn so với Đài Bắc Trung Hoa, có thời điểm kiểm soát bóng lên tới 70%".

Tờ Matichon đặt dòng tít: "ASEAN đang sôi động hơn bao giờ hết! Việt Nam quật ngã Đài Bắc Trung Hoa để giành vé dự World Cup lần đầu tiên trong lịch sử".

"Đội tuyển Việt Nam vừa tạo nên dấu mốc lịch sử khi chinh phục được tấm vé dự World Cup. Tuyển Việt Nam đã thi đấu xuất sắc ở vòng play-off khu vực châu Á, với việc đánh bại cả Thái Lan lẫn Đài Bắc Trung Hoa để có suất tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.

Khác với Việt Nam thì các cô gái Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa sẽ phải nuôi hy vọng ở vòng play-off liên lục địa với sự cạnh tranh của 10 đội" - tờ Matichon khen ngợi.

Báo chí Thái Lan tán dương đội tuyển nữ Việt Nam
Đội tuyển nữ Việt Nam giành vé dự World Cup 2023

Tờ Goal cũng đặt tiêu đề: "Cột mốc lịch sử mới! Việt Nam tiến vào VCK World Cup". Bài viết này khen ngợi: "Đài Bắc Trung Hoa có lợi thế bởi chỉ cần hoà là sẽ đoạt vé dự World Cup, nhưng tuyển Việt Nam đã không để điều đó xảy ra. Tuyển Việt Nam là đội thi đấu xuất sắc hơn để giành chiến thắng 2-1 qua đó lập cột mốc lịch sử đó là lần đầu tiên dự VCK World Cup".

"Bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc giành vé dự World Cup 2023. Họ thắng Thái Lan 2-0 rồi hạ Đài Loan 2-1. Tuyển nữ Việt Nam trở thành đội thứ 3 của khu vực Đông Nam Á góp mặt tại một kỳ World Cup, sau Thái Lan và Philippines", Komchadliek viết.

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá Châu Á (AFC) cũng ngợi khen chiến tích của thầy trò Mai Đức Chung. "Chiến thắng trước Đài Loan hoàn tất một hành trình đáng nhớ của đội tuyển nữ Việt Nam. Họ vượt qua làn sóng nhiễm Covid-19 do nhiều cầu thủ trong đội dương tính trước khi đến với giải, và rồi sau đó tiến thẳng đến tấm vé dự World Cup".

Sau lần lỡ hẹn với World Cup 2015 khi thua Thái Lan ở trận play-off trên sân nhà, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam có lần đầu tiên tham dự sân chơi lớn nhất thế giới Tuyển nữ Thái Lan và Đài Loan vẫn còn cơ hội tham dự World Cup, khi họ sẽ tham dự vòng play-off liên lục địa.

Theo thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), tuyển nữ sẽ ở lại Ấn Độ thêm 3 ngày, trước khi có chuyến bay trở về nước, dự kiến vào ngày 10/2. Hiện có rất ít chuyến bay từ Ấn Độ đến Việt Nam trong thời kỳ dịch bệnh.

Ngay khi đội tuyển về nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ gặp mặt, chúc mừng ban huấn luyện và các cầu thủ. Ngoài chế độ khen thưởng theo quy định, thủ tướng sẽ trao tặng phần thưởng trị giá 4 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa cho toàn thể đội tuyển.

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại