Thứ tư, 31/05/2023 | 04:11
RSS

Báo Thái Lan: ‘Tuyển Thái Lan vẫn nhiều điểm hơn Việt Nam ở VL World Cup’

Chủ nhật, 06/02/2022, 15:06 (GMT+7)

Báo Thái Lan cho rằng, về tổng thành tích, bóng đá đất Chùa Vàng vẫn cao hơn đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup, dù đội tuyển Việt Nam vừa trở thành đội bóng đầu tiên tại Đông Nam Á giành chiến thắng ở giai đoạn này.

Vừa qua đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc đánh bại Trung Quốc với tỷ số 3-1 trên sân Mỹ Đình, qua đó giành được chiến thắng lịch sử cho bóng đá nước nhà và khu vực Đông Nam Á ở vòng loại cuối World Cup 2022.

Tờ Siam Sport của Thái Lan viết về sự kiện này: "Vòng loại cuối cùng các kỳ World Cup khu vực châu Á luôn là ác mộng đối với các đội bóng Đông Nam Á. Các đội trong khu vực chưa bao giờ vượt qua giai đoạn này.

Cho đến thời điểm này, ở Đông Nam Á chỉ có hai đội tuyển từng lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á, là Thái Lan vào các năm 2002 và 2018, cùng với đội tuyển Việt Nam năm 2022" - tờ Siam Sport thông tin thêm.

Ở vòng loại World Cup 2002, đội tuyển Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Peter Withe (người Anh) vào đến vòng loại thứ hai khu vực châu Á. Nhưng ở thời điểm ấy, vòng loại thứ hai là vòng loại cuối cùng khu vực châu Á.
Còn tại vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Thái Lan được dẫn dắt bởi HLV Kiatisuk Senamuang. Khi đó, đội bóng của "Zico Thái" vào đến vòng loại thứ ba, tương tự như đội tuyển Việt Nam ở thời điểm hiện tại. 

Thời HLV Peter Withe ở vòng loại World Cup 2002, Thái Lan giành hai điểm, sau các trận hòa 0-0 với Iran và hòa 1-1 với Iraq. Đến thời HLV Kiatisuk ở vòng loại World Cup 2018, Thái Lan cũng có hai điểm, sau các trận hòa 2-2 với Australia và 1-1 với UAE.

Chính vì thế, báo Thái Lan bình luận về tổng thành tích, bóng đá đất Chùa Vàng vẫn cao hơn đội tuyển Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup: "Sau chiến thắng 3-1 trước đội tuyển Trung Quốc, Việt Nam là đội bóng đầu tiên của khu vực Đông Nam Á có được một trận thắng ở giai đoạn này của vòng loại World Cup

"Nhưng Thái Lan mới là đội giành được nhiều điểm nhất ở giai đoạn vòng loại cuối cùng khu vực châu Á, với tổng cộng 4 điểm (hai điểm ở vòng loại World Cup 2002 và hai điểm ở vòng loại World Cup 2018). Đó là tất cả những gì mà bóng đá Đông Nam Á làm được" - tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan bình luận thêm. 

Tuyển Thái Lan vẫn nhiều điểm hơn Việt Nam ở VL World Cup
Tuyển Việt Nam khiến bóng đá ĐNA tự hào khi đánh bại Trung Quốc ở VL World Cup

Cũng theo tờ Siam Sport thì giai đoạn vòng loại cuối cùng ở các kỳ World Cup hiện vẫn là sân chơi quá tầm đối với các đại diện của bóng đá trong khu vực: "Châu Á hiện có 4,5 suất dự VCK World Cup 2022 (4 suất vào thẳng và một suất tranh play-off với đại diện của các châu lục khác). Các đội thường xuyên có mặt ở các kỳ World Cup vẫn có vé đi tiếp hoặc có triển vọng giành vé đi tiếp", tờ Siam Sport cho biết.

"Cho đến giờ, những đội châu Á đã chắc chắn có vé dự VCK World Cup 2022 là Iran, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Đó là những nền bóng đá có cấu trúc vững mạnh, công tác điều hành nền bóng đá rõ ràng, được định hướng tốt, nhờ đó mà họ liên tục gặt hái thành công" - tờ Siam Sport nhấn mạnh.

Sau trận đại thắng vang dội, thầy trò HLV Park Hang Seo đã nhận chỉ thị mới về kế hoạch hoạt động, tập luyện trong thời gian tới. Theo đó, ngay sau trận đấu trên sân Mỹ Đình ngày 1/2/2022, ĐT Việt Nam sẽ được xả trại về nhà ăn Tết, nghỉ ngơi khoảng hơn 1 tháng (trở về CLB chuẩn bị mùa giải mới) trước khi dự kiến hội quân trở lại vào trung tuần tháng 3.

ĐT Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào giữa tháng 3 để đá 2 trận cuối tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á với Nhật Bản và Oman. Sau giải này, Hùng Dũng và các đồng đội chỉ còn sự kiện lớn trong năm 2022 là AFF Cup vào cuối năm.

Chia sẻ ở buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo cho biết: "Trước tiên, tôi chia sẻ đây là lần đầu vào vòng loại thứ ba World Cup. Trước trận này, chúng ta thua 7 trận và việc thua nhiều đã khiến đội bị phê phán. Khi thua nhiều như vậy, tôi biết cầu thủ vẫn đoàn kết dù họ có quãng thời gian dài mệt mỏi vì kết quả đó.

Hôm nay là mùng 1 Tết. Ngày lễ ý nghĩa, kết quả hôm nay là lần đầu tiên đội Đông Nam Á giành chiến thắng. Tôi xin cảm ơn nhân dân Việt Nam, người hâm mộ và cầu thủ".

Chiến thắng này cũng giúp ĐT Việt Nam được cộng 15.5 điểm và trở lại top 100 trên bảng xếp hạng FIFA. Trước đó, thầy trò HLV Park Hang Seo bị trừ 6.4 điểm sau khi để Australia vượt qua với tỉ số 4-0 và rơi ra khỏi top 100.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại