Thứ bảy, 25/03/2023 | 15:22
RSS

Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng 'khủng' khi giành vé dự World Cup

Thứ hai, 07/02/2022, 07:43 (GMT+7)

Đến thời điểm hiện tại, đội nữ Việt Nam được thưởng 12,5 tỉ đồng cho chiến tích giành vé dự World Cup của mình.

Mặc dù phải chịu áp lực rất lớn song đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu rất ấn tượng để đánh bại Đài Bắc Trung Hoa 2-1 ở trận "sinh tử," qua đó lần đầu tiên giành vé tham dự World Cup.

Ngay sau chiến thắng Đài Loan ở lượt cuối vòng play-off trên sân DY Patil (Ấn Độ) chiều 6-2, thay mặt thường trực Ban chấp hành VFF Trần Quốc Tuấn, quyền Chủ tịch, gửi lời chúc mừng ĐT nữ Việt Nam, đồng thời quyết định thưởng cho đội tuyển 3 tỷ đồng.

Như vậy, tổng số tiền đội tuyển nhận được từ VFF là 5,5 tỷ đồng; gồm hai trận thua Nhật Bản và Hàn Quốc được thưởng 600 triệu đồng (mỗi trận 300 triệu đồng). Trận hòa Myanmar được thưởng 600 triệu đồng. Trận thua Trung Quốc được thưởng 300 triệu đồng. Trận thắng Thái Lan ở play-off được thưởng 1 tỉ đồng và trận thắng Đài Loan được thưởng 3 tỉ đồng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng quyết định thưởng cho đội tuyển 4 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Ngoài ra, ĐT nữ Việt Nam còn được một doanh nghiệp cũng tặng 3 tỷ đồng, trong đó có 300 triệu đồng tiền lì xì dịp Năm mới cùng 1,2 tỷ đồng tiền thưởng và các chuyến nghỉ dưỡng tương đương 1,5 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, đội nữ Việt Nam được thưởng 12,5 tỉ đồng.

Đội tuyển nữ Việt Nam nhận số tiền thưởng khổng lồ khi giành vé dự World Cup
Đội tuyển nữ Việt Nam nhận số tiền thưởng khổng lồ khi giành vé dự World Cup

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương, khen ngợi toàn thể các cầu thủ và Ban huấn luyện.Lãnh đạo Nhà nước bày tỏ niềm vui, niềm tự hào của người hâm mộ Việt Nam khi dõi theo cả quá trình tập luyện và thi đấu, nhất là được chứng kiến những giây phút các thầy trò Mai Đức Chung làm nên chiến thắng, ghi dấu mốc lịch sử đối với nền bóng đá Việt Nam.

Đây là một thành tích xứng đáng có được từ những nỗ lực không biết mệt mỏi, ý chí Việt Nam, quyết tâm sắt đá, tinh thần khắc phục mọi khó khăn của một tập thể đoàn kết, tài năng, dưới sự dẫn dắt của HLV Mai Đức Chung.

Chủ tịch nước chia sẻ người hâm mộ Việt Nam tự hào về tinh thần quả cảm, tinh thần của những “con cháu Bà Trưng, Bà Triệu” mà các “nữ chiến binh áo đỏ” đã thể hiện. Lịch sử Bóng đá Việt Nam sẽ mãi ghi nhận dấu mốc đáng tự hào này. Việt Nam sẽ tham gia một Giải Vô địch Bóng đá thế giới bởi chúng ta đã dám ước mơ và đã nỗ lực thi đấu hết mình vì giấc mơ đó.

Chủ tịch nước chúc các cầu thủ và Ban huấn luyện sẽ tiếp tục nỗ lực để vươn tới những thành công lớn hơn nữa trong chặng đường đầy thử thách và vinh quang sắp tới.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại