Thứ bảy, 25/03/2023 | 15:49
RSS

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến tích của đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ hai, 07/02/2022, 07:47 (GMT+7)

Tuyển Việt Nam sẽ cùng Trung Quốc, Hàn Quốc, Philipines, Nhật Bản và Australia (chủ nhà) đại diện cho châu Á tham dự World Cup 2023 (tổ chức tại Australia và New Zealand).

Với nhiệm vụ phải thắng mới giành quyền đi tiếp, đội tuyển Việt Nam đã chủ động chơi dâng cao và sớm có được ưu thế với bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 7 của Chương Thị Kiều.

Đến phút 50, Đài Bắc Trung Hoa có bàn thắng gỡ hòa 1-1 nhờ công Su Yu-Hsuan, đồng thời mang lợi thế về cho đối thủ. Tuy nhiên, đoàn quân áo đỏ chỉ mất 6 phút để thiết lập thế dẫn bàn với pha lập công nâng tỷ số 2-1 của Nguyễn Thị Bích Thùy. Kết quả này được giữ nguyên khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, qua đó chính thức đưa tuyển nữ Việt Nam lần đầu tiên đến với sân chơi World Cup.

Tuyển Việt Nam sẽ cùng Trung Quốc Hàn Quốc, Philipines, Nhật Bản và Australia (chủ nhà) đại diện cho châu Á tham dự World Cup 2023 (tổ chức tại Australia và New Zealand).

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến tích của đội tuyển nữ Việt Nam
Đội tuyển nữ Việt Nam chính thức giành vé dự World Cup 2022

Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung chia sẻ: “Chúng tôi rất mừng vì đã giành được thắng lợi cuối cùng ngày hôm nay như đã hứa với người hâm mộ. Không gì tả nổi niềm vui mừng đó. Những bàn thắng ghi bàn của chúng tôi rất đẹp và đúng lúc. Tôi xin cảm ơn tất cả các cầu thủ và tập thể đội tuyển nữ Việt Nam.

Ở thời khắc trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, cảm xúc của tôi và mọi người đều vỡ òa niềm vui sau những vất vả bao lâu nay, không thể kìm nổi vui mừng. Tôi đã chạy ra sân ăn mừng cùng vận động viên cho thắng lợi của toàn đội.

Chiến thắng này cũng là thành quả đã đạt được của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cùng sự quan tâm tạo điều kiện của Lãnh đạo các cơ quan nhà nước dành cho đội tuyển nữ Việt Nam trong suốt quá trình chuẩn bị cho giải đấu này.

Cũng rất tiếc, phải đến gần cuối giải, các cầu thủ của tôi mới thể hiện được. Nếu không gặp phải khó khăn do COVID-19 làm ảnh hưởng đến sức khỏe các cầu thủ sẽ đá tốt hơn. Dần dần các cầu thủ mới thể hiện được và thi đấu đầy nỗ lực ở trận đấu cuối cùng này”.

Nhiều trang báo chí nước ngoài như OutlookIndia, Sport Star, The Bridge… đều cho rằng đội tuyển nữ Việt Nam đã làm nên lịch sử khi giành tấm vé đến World Cup nữ 2023, trong khi trang Twitter chính thức của AFC Women Asian Cup 2022 gọi tên tuyển Việt Nam.

Theo trang Sport Star, dưới cái nắng gay gắt ở Mumbai, đội tuyển nữ Việt Nam đã mở đầu trận đấu tích cực, cầm bóng nhiều và sớm gây được sức ép lên đội tuyển Đài Bắc - Trung Hoa bằng bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ 6 do công của Chương Thị Kiều.

Trang Outlook India cho rằng, với chiến thắng này, đội tuyển nữ Việt Nam đã viết nên lịch sử khi lần đầu tiên giành được một suất tham dự FIFA Women's World Cup 2023 do Australia và New Zealand đồng đăng cai.

Cũng theo trang này, chiến thắng này đánh dấu một hành trình đáng chú ý khi Việt Nam nỗ lực vượt qua đợt bùng phát đại dịch Covid-19 trước khi diễn ra cúp bóng đá nữ châu Á 2022.

 

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại