Chủ nhật, 19/05/2024 | 21:42
RSS

BLV Quang Huy đặt niềm tin vào tuyển Việt Nam ở trận gặp Oman

Thứ tư, 09/02/2022, 11:53 (GMT+7)

BLV Quang Huy cho rằng tuyển Việt Nam có thể nghĩ tới một trận hòa trước Oman ở trận so tài cuối tháng 3 tới.

Tuyển Việt Nam còn 2 trận ở vòng loại thứ ba World Cup 2022, lần lượt gặp Oman và Nhật Bản trong tháng 3. Cuộc so tài với Oman tại sân Mỹ Đình là một trong những trận mà thầy trò HLV Park Hang Seo có thể hướng tới mục tiêu có điểm, bởi đối thủ chỉ nhỉnh hơn chúng ta đôi chút về kỹ thuật cũng như thể lực.

Theo BLV Vũ Quang Huy, đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể có thêm điểm số để tiếp tục làm nên lịch sử: "Tuyển Việt Nam thi đấu với Oman trước. Hơi hướng, cách chơi của tuyển Việt Nam ở trận này sẽ giống với trận gặp Trung Quốc Sau đó, một số cầu thủ từng lên tuyển nhưng chưa được đá và một số cầu thủ đá SEA Games vào tháng 5 có thể được dùng ở trận gặp Nhật Bản.

Tuyển Việt Nam có thể đặt mục tiêu "cưa" điểm với Oman, 1 điểm là được. Những tiếc nuối ở trận lượt đi giúp tuyển Việt Nam hiểu hơn về đối thủ Oman. Cộng với việc đã tìm thấy hướng đi mới ở giai đoạn này, chỉ cần điều chỉnh và cạnh tranh ở một số vị trí, chúng ta có thể chơi rất khác.

Chiến thắng trước Trung Quốc cũng giúp các cầu thủ lấy lại sự tự tin là chúng ta có thể giành 3 điểm ở sân chơi này. Tuyển Việt Nam nên nhắm vào trận Oman, còn trận gặp Nhật Bản thì khó. Chúng ta sẽ bước vào 2 trận này giống trận đấu trong tháng 2, tức là tập trung đánh 1 trận thôi, trận còn lại thì sao cũng được", BLV Quang Huy phân tích.

BLV Quang Huy đặt niềm tin vào tuyển Việt Nam ở trận gặp Oman
BLV Quang Huy đặt niềm tin vào tuyển Việt Nam ở trận gặp Oman

Ở trận lượt đi, tuyển Việt Nam dẫn Oman 1-0, nhưng thua liên tục 3 bàn trong hiệp 2 bởi những sai lầm cá nhân (Đỗ Duy Mạnh phạm lỗi trong vòng cấm, Nguyễn Văn Toản ra vào non nớt) cùng phán quyết tranh cãi của trọng tài.

Về đối thủ Oman tới đây, BLV Quang Tùng chia sẻ với truyền thông: "Đối tượng Oman là khác một chút so với Trung Quốc, có đẳng cấp cao hơn. Tuy nhiên trong bóng đá, điều gì cũng có thể xảy ra. Bóng đá có tính thời điểm, phong độ có thể thay đổi tuỳ lúc. Tuyển Việt Nam mình thì đang hưng phấn. Trước khi gặp Oman ta cũng có vài vòng V.League nên cầu thủ có thể giữ được phong độ, tâm lý thi đấu.

Tất nhiên phong độ là một chuyện, còn cần chiến thuật tốt, phù hợp mới mong thắng Oman. Vì họ cũng đá chứ đâu phải ta đá một mình. Chúng ta vừa thắng Trung Quốc thì mong thắng Oman là bình thường. Tất nhiên muốn và thực tế có khoảng cách. Về mặt thực tế, tôi nghĩ chúng ta hướng tới việc có điểm là hợp lý, vì đối tượng Oman mạnh hơn Trung Quốc" - BLV Quang Tùng nhận định tiếp.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại